Cách bán hàng trên website

Website bán hàng là công cụ đắc lực giúp bạn tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến đến nhiều người. Việc chỉ sở hữu một website và việc biết ứng dụng website để tăng tỉ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng là hai vấn đề rất khác nhau. Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực có một cách xây dựng và phát triển website riêng nhưng điểm chung là mọi doanh nghiệp đều muốn tăng doanh số bán hàng trên website của mình.

Là một cá nhân kinh doanh hay một doanh nghiệp có sử dụng website chắc hẳn bạn đã tìm hiểu mọi cách để tăng doanh số trên website của mình. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu vấn đề của mình là ở đâu và phải bắt đầu như thế nào chưa?

1. Cập nhật nội dung đầy đủ và khác biệt cho website

Website bán hàng giống như một cửa hàng của bạn trên internet, nếu như cửa hàng của bạn phải được thiết kế nội thất đẹp, trưng bày hàng hóa hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm của người dùng với sản phẩm, có nhân viên tư vấn nhiệt tình thì website cũng cần được chuẩn bị nội dung rất chu đáo và hấp dẫn.

Vì vậy việc đầu tiên của bạn là xây dựng hệ thống menu của toàn bộ website một cách rõ ràng và hợp lý bao gồm các danh mục sản phẩm và danh mục bài viết như thế nào. Sau đó bạn tối ưu về giao diện đẹp mắt phù hợp với thị hiếu khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Trình bày sản phẩm đẹp mắt

Người mua luôn muốn nhìn thấy và trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Vì thế, hãy thể hiện các sản phẩm của bạn trong cửa hàng với hình ảnh bắt mắt, giúp đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Vì thế, hãy luôn làm mới thiết kế để tạo cảm giác website của bạn luôn mới mẻ, hấp dẫn.

Một bí quyết từ các chuyên gia đó là bạn nên chọn những giao diện có khung ảnh lớn và có khoảng cách giữa các phần sẽ tạo ấn tượng và thân thiện với người dùng, giúp cho khách hàng có hứng thú mua hàng, từ đó làm tăng doanh thu cho website của bạn.

3. Thống kê tỷ lệ chuyển đổi

Nếu bạn đang sở hữu một website đẹp rồi nhưng bạn vẫn chưa kiểm soát được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua những nội dung quảng cáo hoặc một sản phẩm cụ thể thì coi như việc xây dựng website đẹp cũng vô ích. Số liệu thống kê ở đây là bao nhiêu đơn hàng trên tổng bao nhiêu lưu lượng truy cập

Khi chủ động kiểm soát được những số liệu đó bạn sẽ hiểu được khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ nào nhất, từ đó điều chỉnh và đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp góp phần tăng doanh thu bán hàng.

4. Tặng mã giảm giá, coupon mua hàng

Miễn phí vận chuyển giao hàng COD toàn quốc đến giảm giá trên hóa đơn, tặng mã giảm giá, Coupon là một tuyệt chiêu hữu ích giúp shop kinh doanh lôi kéo khách hàng mới đến với trang website.

Khách hàng mới ghé thăm website lần đầu tiên sẽ thích thú với việc được tặng mã giảm giá, coupon. Ngoài ra, với khách hàng cũ, mã giảm giá cũng sẽ có tác dụng duy trì lòng trung thành mua thêm sản phẩm.

Bạn có thể gửi mã số với số lượng giới hạn cho từng đối tượng khách hàng cụ thể hoặc tạo một mã dùng chung và đăng ngay trên trang chủ website để mọi người đều được biết và sử dụng.

5. Xây dựng Bộ phận chăm sóc khách hàng

Bằng cách nâng cao kỹ năng, tâm tình của đội ngũ tiếp cận khách hàng sẽ là một cách tăng doanh số bán hàng trên website. Nhiều doanh nghiệp tại nước ngoài họ đưa những người có chuyên môn cao và những hàng ngũ đầy kinh nghiệm ra tiếp cận khách hàng và trả lời điện thoại tư vấn chứ họ không dùng những nhân viên telesale thông thường.

6. Thông tin Liên hệ rõ ràng

Thông tin về sản phẩm, giới thiệu công ty, địa chỉ công ty càng rõ ràng càng giúp khách hàng của bạn yên tâm khi mua sắm.

Một website thích hợp công cụ chat trực tuyến sẽ giúp giải tỏa những thắc mắc của khách hàng ngay lập tức, công cụ đơn giản này giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể nếu người trả lời nội dung chat của bạn thật sự chuyên nghiệp.

Ngày nay công cụ chat trực tuyến dễ dàng thích hợp trên điện thoại giúp khách hàng có thể gọi điện trực tiếp. Tăng khả năng tương tác tăng khả năng bán hàng. Hãy kiểm tra xem website của doanh nghiệp mình có tính năng này chưa nhé.

7. Phân tích dữ liệu Google Analytics

Xem bản phân tích dữ liệu GOOGLE ANALYTICS bạn sẽ biết nguồn truy cập đến từ đâu, trong nước hay ngoài nước. Độ tuổi của người truy cập, giới tính của họ …

Tăng doanh số bán hàng điều cốt lõi là chúng ta hiểu khách hàng của mình và cung cấp những sản phẩm đem lại những giá trị mà họ mong muốn.

Công cụ Google Analytics giúp chúng ta hiểu khách hàng hơn và xác định được lưu lượng chính vào website của chúng ta từ đó đầu tư quảng cáo hiệu quả hơn.

8. Tăng lưu lượng truy cập qua công cụ tìm kiếm

Lưu lượng truy cập do tìm kiếm là một lưu lượng truy cập tuyệt vời nhất. Khi khách hàng đang tìm kiếm một điều gì đó cụ thể mà kết quả kìm kiếm lại chỉ ra sản phẩm và nội dung đó là website của bạn.

Khách hàng vào website của bạn do kết quả tìm kiếm ở trang nhất Google thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên đây cũng là một con dao hai lưỡi nếu khách hàng không hai lòng về sản phẩm dịch vụ của bạn và thông tin ban đưa ra không phải là điều họ mong muốn thì có thể bạn sẽ mất khách hàng này mãi mãi.

>> Đọc thêm: Cách tăng lượt truy cập cho website

9. Tạo sự uy tín cho Thương hiệu

Hãy đảm bảo răng các thông tin bạn chia sẻ trên website là minh bạch và có thể kiểm chứng. Rào cản lớn nhất của các giao dịch thương mại điện tử đó chính là thiếu niềm tin.

Tập trung xây dựng nội dung chính xác, chân thực về sản phẩm và quy trình kinh doanh đảm bảo rủi ro tối thiểu cho khách hàng sẽ kiến tăng doanh số bán hàng trên website một cách đáng kể.

Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có những lời chứng tốt và sự cam kết vì quyền lợi của khách hàng, cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất…

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *