Cách tìm kiếm Từ khóa

Để tìm kiếm khách hàng qua website, trang web của bạn phải cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng, thông qua những bài viết, video,… mà bạn chia sẻ trên website đó.

Để viết bài hiệu quả, bạn cần phải biết những chủ đề hay từ khóa nào mà khách hàng tìm kiếm để từ đó có cách đặt tiêu đề, viết nội dung,.. hiệu quả.

Hơn 80% hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads hay SEO đều do từ khóa quyết định. Đây là lý do khiến bạn luôn phải tìm hiểu, tối ưu bộ từ khoá của mình để cạnh tranh được vị trí trên trang đầu của Google.

Hiện nay, có nhiều công cụ phân tích từ khóa hỗ trợ bạn phân tích và tìm ra bộ từ khóa phù hợp cho sản phẩm bạn đang kinh doanh. Để giúp bạn dễ dàng tìm ra từ khóa cho sản phẩm, mình chia sẻ 2 công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả mà mình đang sử dụng.

KeywordTool.io

KeywordTool.io là công cụ mà mình thường dùng để tìm kiếm ý tưởng viết bài, vì KeywordTool.io hỗ trợ tìm kiếm các từ khóa dài. Sử dụng tính năng chọn từ ngữ sẽ giúp bạn tìm được các từ khóa dài chi tiết hơn.

Bên cạnh đó, công cụ còn giúp bạn tìm được từ khóa trên các nền tảng khác nhau như Google, Youtube, Bing, Amazon, eBay, Instagram, Appstore.

Để sử dụng KeywordTool.io, bạn chỉ cần truy cập vào KeywordTool.io và gõ từ khóa cần tìm kiếm.

Ưu điểm

  • Có lượng từ khóa cực lớn
  • Đề xuất từ khóa dài và chi tiết
  • Tìm kiếm được từ khóa cho nhiều nền tảng khác nhau

Nhược điểm

  • Phải đăng ký tài khoản để sử dụng
  • Nếu sử dụng bản miễn phí, bạn sẽ không xem được các thông tin của từ khóa như lưu lượng tìm kiếm, PPC
  • Bản Pro có chi phí đắt đỏ cũng là 1 trở ngại lớn cho các Marketer

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí của Google. Các tính năng của công cụ gồm: tìm từ khóa mới, nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, mức độ cạnh tranh, giá thầu đầu trang,…

Để sử dụng Google Keyword Planner, bạn cần đăng ký tài khoản quảng cáo Google Ads. Để có kết quả chính xác của từng từ khóa bạn tìm kiếm, bạn phải chạy ít nhất một quảng cáo trên Google Ads.

Ưu điểm

  • Công cụ sử dụng hoàn toàn miễn phí
  • Có khối lượng từ khóa cực lớn
  • Có thể tìm được từ khóa bằng cả link và từ khóa chung

Nhược điểm

Lời kết

Với công cụ KeywordTool.ioGoogle Keyword Planner sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, phân tích từ khóa hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

About Phạm Quốc Toàn

Chủ sáng lập Công ty TNHH Vision Global - công ty quản lý của Webviptop.com (Thiết kế Website và Online Marketing) và Codementor.org (Đào tạo Thiết kế Website cho người mới).

Check Also

Dịch vụ Quảng cáo Google Ads

Google Ads là gì?

Mới đây, Google hợp nhất các quảng cáo của mình thành ba thương hiệu – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *