Cách viết bài Giới thiệu hay, tạo dựng lòng tin với khách hàng

Trang giới thiệu (About) là loại trang thường thấy nhất trong website. Một lời giới thiệu hay có giá trị rất “đắt” trong việc thu hút khách hàng và tạo niềm tin, uy tín cho website, chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không nhiều người biết cách viết một trang giới thiệu hợp lý và hiệu quả. Sau đây là các lưu ý, phương pháp khi viết trang giới thiệu cho bất kỳ website nào.

1. Trang Giới thiệu (About) là gì?

Trang Giới thiệu (About) là nơi khách hàng tìm hiểu về bản thân công ty như lịch sử hình thành, các dịch vụ, đội ngũ và đối tác của công ty đó.

Trang Giới thiệu rất quan trọng, bạn cần giành nhiều thời gian để viết một cách bài bản.

2. Lợi ích của trang Giới thiệu

Nói như vậy nhưng một trang giới thiệu hay thì có lợi ích gì? Nếu viết cho thật hấp dẫn, giữ được người dùng ở lại lâu hơn nhưng không có hiệu quả gì khác thì cũng như không.

Thực ra, khi thiết kế website thì trang giới thiệu hay mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực lên website và doanh nghiệp, cả những lợi ích trước mắt lẫn lâu dài.

2.1 Tạo niềm tin cho khách hàng

Khi nào thì khách hàng sẽ truy cập vào trang giới thiệu? Đó là khi họ muốn tìm hiểm thêm về website và doanh nghiệp, về đặc điểm của công ty, và nhất là về những lợi ích mà họ có thể đạt được khi hợp tác với doanh nghiệp của bạn.

Vì thế, một trang giới thiệu tốt sẽ khiến người dùng tin tưởng vào công ty và những giá trị mà họ có thể nhận được.

2.2 Gây hứng thú, dẫn dắt khách hàng

Trang giới thiệu hấp dẫn sẽ tạo được sự hứng thú của khách hàng tới sản phẩm và dịch vụ của công ty. Cộng thêm việc họ đã tin tưởng vào uy tín của website, tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng lên phần nào.

3. Cấu trúc cơ bản của bài Giới thiệu

Không có một quy chuẩn nào về cách viết trang Giới thiệu website, tất cả chỉ dựa trên chiến lược, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng của mình. Sau đây là 3 phần cơ bản nhất một trang giới thiệu website cần có.

3.1. Lịch sử ra đời của doanh nghiệp

Điều đầu tiên khách hàng quan tâm khi truy cập vào website là gốc gác của chủ website. Giữa thị trường thật giả lẫn lộn, khách hàng luôn cần biết và tìm hiểu kỹ về nơi mà họ sẽ trao niềm tin, gửi hy vọng. Do đó, hãy chủ động cho họ biết bạn là ai và tóm tắt về sự ra đời của doanh nghiệp để khách hàng nắm bắt được tình hình.

Hãy tóm tắt một cách ngắn gọn nhất có thể. Bạn có thể tập trung vào các ý sau:

  • Đề cập đến nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ ==> Website ra đời và giải quyết nhu cầu đó
  • Đặt vấn đề cần giải quyết ==> Đây là nơi xử lý triệt để

Cách viết bài giới thiệu website tốt nhất là viết chân thành.

3.2 Sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Khoan hãy nói về thông tin liên hệ cũng như trình bày những ưu điểm do bạn tự nói về mình. Hãy cho khách hàng thấy những mục tiêu và giá trị mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến. Ví dụ như website bán bột rau sấy lạnh thì hãy nói về sứ mệnh làm mát cuộc sống và giá trị mà sản phẩm mang đến cho người dùng là gì?

Đừng tự khen mình là “tốt nhất”, “rẻ nhất” mà hãy để khách hàng tự trải nghiệm những điều ấy. Vì khi tìm hiểu về một sản phẩm thì người mua cần biết chính xác những gì mà họ nhận được cũng như sản phẩm ấy sẽ mang lại cho họ những giá trị gì. Nếu bạn làm nổi bật những giá trị độc đáo trong phần này thì sẽ tiếp thêm động lực cho người đọc đi tiếp sang phần sau. Cách viết bài giới thiệu website cũng không quá khó nhỉ?

3.3 Sản phẩm / dịch vụ doanh nghiệp cung cấp

Sau khi bạn làm tốt ở phần nêu ra giá trị mà khách hàng nhận được thì họ sẽ tò mò về những sản phẩm cụ thể là gì. Đây là lúc bạn “show” ra những sản phẩm mũi nhọn của mình và những nhóm dịch vụ nổi bật nhất của website.

Ví dụ bạn làm website về xuất khẩu lao động thì có thể nói đến những quốc gia mà doanh nghiệp của bạn có kết nối dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn bán sản phẩm trầm hương thì có thể phân thành 3 nhóm như trang sức trầm, trầm mỹ nghệ và nhang trầm. Rất đơn giản nhưng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được những gì họ sắp mua.

3. Cách viết lời Giới thiệu hay

Dựa trên Cấu trúc cơ bản của bài Giới thiệu ở trên, bạn tiến hành viết bài giới thiệu theo trình từ như sau:

  1. Tập hợp các dữ liệu và sản sinh ra ý tưởng.
  2. Sắp xếp thông tin trên một dàn ý đơn giản.
  3. Viết những ý nghĩ của mình thành văn, căn cứ theo dàn ý trình bày.
  4. Đánh giá chất lượng, chau chuốt ngữ pháp và bố cục.

4. Lời kết

Cách viết lời giới thiệu hay thật ra không khó, chỉ là chúng ta làm nó trở nên phức tạp thôi. Hãy giới thiệu về doanh nghiệp của bạn một cách chân thành và ngắn gọn. Khi mọi thứ bắt đầu bằng sự chân thành thì vòng kết nối rất dễ thiết lập.

Sự chân thành dẫn đến thiện cảm và thiện cảm dẫn đến tin tưởng. Khi khách hàng tin tưởng bạn thì việc bán hàng chỉ như buổi trò chuyện giữa hai người bạn. Nhẹ nhàng, thoải mái và hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *