Chức năng cần có khi thiết kế website cho doanh nghiệp?

Công nghệ thông tin phát triển, vai trò của website ngày càng được khẳng định rõ hơn. Nhận thấy được điều đó, các doanh nghiệp lớn nhỏ đều cố gắng chi trả một khoản tiền để đầu tư vào làm trang web phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp lớn, họ có thể không gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn tính năng trên web, còn đơn vị nhỏ, nguồn tài chính eo hẹp, khi ấy phải cân nhắc nên chọn và bỏ tính năng nào. Dưới đây là một vài gợi ý, giúp doanh nghiệp nhỏ biết cách chọn lọc những tính năng cần thiết, quan trọng nhất cho website mình.

 

1.Thiết kế giao diện responsive và có thanh menu rõ ràng

Khách hàng truy cập vào website của bạn có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau và họ dùng bất kỳ một loại phương tiện nào dù là máy tính, điện thoại, máy tính bảng…Khi website của bạn được thiết kế chuẩn responsive, nó sẽ tự động thay đổi để phù hợp với bất kỳ thiết bị nào. Như vậy, sau khi truy cập vào trang web, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được các tab, đường link cũng như nút bấm đến các trang mà họ cần tìm. Song song cùng với khả năng thích nghi thì trang web cũng cần phải được trình bày với một bố cục rõ ràng, mạch lạc. Nó có thể điều chỉnh được hướng nhìn của khách vào sản phẩm, nút mua hàng hay giỏ hàng.

2. Các yếu tố SEO

Trong các hình thức marketing online hiện nay thì SEO là hình thức tỏ ra hiệu quả và thông dung nhất. Chúng ta có thể thấy hiện nay có nhiều hình thức marketing online để quảng bá trang web kinh doanh, ví dụ như quảng cáo facebook, quảng cáo zalo, quảng cáo trên các trang báo mạng, quảng cáo google adword. Trong đó thì SEO là hình thức marketing online hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ lựa chọn.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng là một yếu tố giúp cho trang web của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng, làm tăng lượng truy cập của người xem hơn. Những bài viết với tiêu đề và nội dung hấp dẫn, có sự kết hợp từ khóa chính xác là cách tăng thêm lượng traffic, được công cụ Google đánh giá cao và xếp thứ hạng trên top. Việc xây dựng bài viết với từ khóa đúng không quá khó, bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

3. Tương tác với khách hàng

Hầu hết những người truy cập vào trang web của bạn đều là những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hay một tính năng nào đó mà website của bạn đang sở hữu. Vậy nên, hãy chuẩn bị thực sẳn sàng để giải đáp các thắc mắc cũng như những yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp mà người dùng đặc ra.

Đối với các hạng mục cung cấp thông tin cho khách hàng, e-book, hỗ trợ chát trực tuyến, video trực tuyến, khóa đào tạo online, bản tin…tất cả đều vô cùng cần thiết, nó giúp cho người dùng có thể nắm rõ và hiểu hơn về doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ của đơn vị bạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể thiết lập các diễn đàn dành riêng cho khách hàng của mình, kèm theo đó là thông tin địa chỉ email để khi có chương trình khuyết mãi, giảm giá, ra sản phẩm mới…có thể gửi đến cho họ.

alt text

4. Tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Một website thương mại điện tử không thể nào thiếu được phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Ngày nay, phương tiện này ngày càng phát triển mạnh mẽ, bạn cũng nên khai thác tối đa nó để đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Theo các chuyên gia cho biết, đây cũng chính là việc làm có ý nghĩa trong việc gia tăng quá trình seo, cải thiện được khả năng hiển thị sản phẩm, nội dung, tăng lượng truy cập và thứ hạng tìm kiếm của một trang web.
5.Bảo mật thông tin khách hàng.

Độ tin cây và an toàn là một điều mà dù website của doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều phải đáp ứng đầy đủ. Nó không chỉ là công cụ đơn thuần để rao bán sản phẩm mà còn thúc đẩy hình ảnh của doanh nghiệp ngày một đi lên. Nếu muốn bảo vệ trang web của mình, đừng quên một số hình thức mã hóa như SSL, VeriSign, Trust E, Entrust, GeoTrust,… nhé.

Một công ty thiết kế web giá rẻ hầu hết đều không thể đáp ứng được những yêu cầu trên cho website của bạn. Do đó, ngay từ ban đầu hãy liên hệ với Webviptop để nhận được một dịch vụ thiết kế chất lượng hoàn hảo và tốt nhất.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *