Giá thiết kế website? Những yếu tố quyết định nên giá thiết kế website bạn cần biết

Anh thấy nhiều công ty báo giá thiết kế website rẻ hơn bên em? Giá làm web tầm bao nhiêu là ổn vậy em?

Chào bạn,

Ở phía trên mình chia sẻ với bạn những câu hỏi mà mình hay nhận được khi báo giá thiết kế website. Còn nhiều câu hỏi khác nữa, mình sẽ chia sẻ lần lượt cho bạn.

Ngày nay, có nhiều công ty dịch vụ thiết kế web giá rẻ ra đời, cung cấp nhiều gói thiết kế web giá rẻ, gói thiết kế web trọn gói, giá chỉ từ 500K. Điều này có thể làm bạn lo lắng về chất lượng của dịch vụ làm website này không? Tất nhiên bạn sẽ lo lắng.

Xin hãy nhớ, của rẻ là của ôi.

Hầu hết các doanh nghiệp khi có nhu cầu thiết kế website đều quan tâm đến vấn đề chi phí, nhưng quên mất đi chất lượng của website nhận được, cũng như những dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trên thực tế, việc xây dựng một trang web không chỉ đơn giản là lên giao diện mà còn lập trình, phát triển nội dung, chi phí hosting, tên miền và đặc biệt là khâu chỉnh sửa web, do vậy mà giá cả cũng phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau để quyết định.

Trong bài viết sau đây, mình chia sẻ đến bạn một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm web, hãy tham khảo để chuẩn bị tài chính trước khi bắt tay vào thực hiện website cho bạn nhé.

Các chức năng của website

Các chức năng của website càng nhiều, giá thiết kế web càng cao. Hay nói cách khác, chi phí của một trang web được quyết định khá nhiều bởi tính năng hiện diện trên website.

Trước khi xây dựng website, bạn cần trao đổi cụ thể những chức năng cần có của trang ưeb. Từ đó nhờ đơn vị thiết kế web báo giá cho bạn dựa trên những chức năng đó, tránh trường hợp bên thiết kế web “vẽ nai vẽ hươu” để tăng chi phí làm website.

Uy tín và thương hiệu của công ty thiết kế web

Không chỉ thiết kế website mà khi sử dụng dịch vụ hay mua một sản phẩm nào đó thì vấn đề về uy tín, thương hiệu cũng ảnh hưởng đến giá thành khá nhiều.

Nếu bạn quyết định lựa chọn một công ty thiết kế web mới thành lập thì chắc chắn mức phí sẽ không cao bằng so với các công ty đã có kinh nghiệm nhiều năm, thương hiệu lớn.

Tất nhiên, kết quả mà bạn thu lại được khi sử dụng dịch vụ của hai đơn vị này cũng sẽ có sự khác nhau, do vậy hãy cân nhắc thật cẩn trọng.

Lĩnh vực kinh doanh của bạn

Yếu tố tiếp theo quyết định đến chi phí website đó là lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế trang web giới thiệu với các tính năng đơn giản thì mức chi phí sẽ thấp hơn so với các website bán hàng trực tuyến với giỏ hàng và một số chức năng phức tạp khác.

Bạn nên xem xét các mô hình kinh doanh của mình để tham khảo và cân nhắc về giá cả để tránh lãng phí nguồn tài chính không đáng có.

Mô hình website

Bạn đang có ý định phát triển mô hình của website như thế nào? Nó có khả năng đáp ứng được nhu cầu truy cập của hàng triệu lượt truy cập trong một ngày hay chỉ cần vài trăm người. Điều này cũng được quyết định bởi quy mô công ty của bạn.

Trong trường hợp công ty với quy mô hoạt động lớn, cần lượt truy cập mỗi ngày lên đến hàng triệu lượt, như vậy mã nguồn website cần phải đạt một chuẩn mực nhất định, đảm bảo sự trải nghiệm tốt nhất của người dùng.

Loại hình thiết kế website

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà cá nhân, doanh nghiệp cũng sẽ lựa chọn loại hình mà mình muốn thiết kế. Thông thường sẽ có hai loại, một là thiết kế website theo mẫu, hai là thiết kế website theo yêu cầu với những nét riêng biệt, độc đáo, không nhầm lẫn với bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Chi phí cho thiết kế trang web theo mẫu giá rẻ hơn nhiều so với việc làm web theo yêu cầu. Lời khuyên của mình, nếu có nguồn kinh phí kha khá, muốn phát triển doanh nghiệp lâu dài thì bạn nên lựa chọn giải pháp làm trang web theo yêu cầu.

Hỗ trợ khi website gặp sự cố

Nhiều công ty thiết kế web, sau khi bàn giao dự án cho khách hàng thì họ không nhiệt tình hỗ trợ cho khách hàng như trước nữa.

Trong quá trình vận hành, website của bạn luôn tiềm ẩn nguy cơ bị hacker tấn công, bị đối thủ cạnh tranh “chơi xấu”, hay gặp một vấn đề kỹ thuật nào đó. Vì vậy, bạn rất cần sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế web đó.

Nếu website bạn làm với giá quá rẻ, chi phí để dành cho hỗ trợ / chăm sóc khách hàng của công ty thiết kế web không có. Do đó họ không nhiệt tình hỗ trợ bạn, khi web của bạn gặp sự cố.

Chi phí tên miền, hosing

Hosting và tên miền cũng là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi làm trang web.

Tên miền

Tên miền có tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, .EDU.VN,… ) và tên miền quốc tế (.COM,. NET, .ORG,…) .

Tên miền Việt Nam có giá đăng ký mới và gia hạn hằng năm cao hơn nhiều so với tên miền quốc tế.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi sử dụng tên miền Việt Nam vì nó tốn chi phí hơn khi bạn bắt đầu thiết kế website, và gia hạn tên miền hằng năm sau này.

Với những bạn thiết kế website bên mình (Công ty thiết kế web Webviptop), mình luôn tư vấn khách hàng sử dụng tên miền quốc tế để. Bởi vì, chi phí đăng ký ban đầu và gia hạn rẻ hơn so với tên miền Việt Nam; mặt khác, khi mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, tên miền quốc tế sẽ tiếp cận thị trường tại quốc gia đó tốt hơn so vớt tên miền quốc gia.

Hosting

Hosting cũng có nhiều loại khác nhau, nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhiều đơn vị thiết kế web chọn hosting giá rẻ hoặc sử dụng nhiều website trên một tài khoản hosting để tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho công ty thiết kế web.

Khi thiết kế web, bạn hãy yêu cầu công ty làm web đăng ký riêng hosting cho website của bạn để đảm bảo an toàn cho web, tránh bị lây nhiễm mã độc lẫn nhau giữa các trang web với nhau.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ của mình giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thiết kế của một trang web gồm những yếu tố nào? Hy vọng rằng qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn để lựa chọn được công ty thiết kế web tốt nhất.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *