Google Ads là gì?

Mới đây, Google hợp nhất các quảng cáo của mình thành ba thương hiệu – Google Ads, Google Marketing Platform và Google Ad Manager. Các agency và marketer vẫn được lựa chọn mua từng tính năng riêng và không phải trả tiền cho toàn bộ nền tảng tích hợp.

Google Ads là tên gọi mới của Google AdWords. Giống như sản phẩm tiền nhiệm, công cụ này cho phép các công ty mua quảng cáo trên mạng lưới hiển thị ở nhiều thiết bị khác nhau của Google, bao gồm các trang tìm kiếm, video trên Youtube, Google Maps, Google Play, các ứng dụng trong Android Store và các trang đối tác của Google. Thay vì mua quảng cáo cho một dạng thức hành vi cụ thể (như người dùng máy vi tính, người dùng điện thoại…), hệ thống của Google sẽ định giá quảng cáo ở khắp các nền tảng dựa trên nhóm người tiêu dùng mà nhà quảng cáo đang muốn hướng đến.

Tuy nhiên, có một thay đổi nhỏ: Google Ads sẽ được thiết kế để các doanh nghiệp nhỏ dễ quảng cáo trên Google. Ngoài ra, công cụ Smart Campaigns sẽ cho phép các doanh nghiệp tạo ra một quảng cáo chỉ trong vài phút, bằng những mẫu định sẵn, cũng như nhanh chóng thiết lập mục tiêu rõ ràng cho quảng cáo như nhận nhiều cuộc gọi từ khách hàng, đưa người dùng đến website hoặc cửa hàng của công ty.

Google Marketing Platform được định hướng cho những nhà quảng cáo, đơn vị truyền thống lớn hơn. Nền tảng này sẽ kết hợp công nghệ quảng cáo từ DoubleClick, ra mắt vào năm 2007, và hệ thống quản lý dữ liệu từ Google Analytics 360 để giúp doanh nghiệp thanh toán và theo dõi hiệu quả của những quảng cáo đã triển khai.

Google Ad Manager là một sản phẩm giúp các nhà xuất bản quản lý không gian còn trống có thể dùng để quảng cáo trên website của họ. Hai sản phẩm phụ đi kèm là DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange.

Các website nhỏ hơn sẽ tiếp tục sử dụng  AdSense để đặt những quảng cáo nhỏ trên trang riêng. Trong khi đó, các nhà phát triển ứng dụng điện thoại di động có thể dùng AdMob để kiếm tiềm từ các quảng cáo trên ứng dụng của họ.

Để tiếp tục duy trì hiệu quả cho tất cả nền tảng, Google sẽ phải tiếp tục theo dõi hành vi của người dùng, đặc biệt khi nhu cầu từ giới quảng cáo đang ngày một tăng. Bên cạnh đó, người dùng hiện đại ngày càng cảnh giác hơn với sự theo dõi của các công ty công nghệ với thói quen sử dụng internet của họ. Các chính sách bảo mật cũng dần có hiệu lực.

Bối cảnh này đặt ra cho Google bài toán làm sao để giữ được sự cân bằng giữa dịch vụ hỗ trợ marketer tìm kiếm khách hàng và giữ bảo mật cho các dữ liệu cá nhân.

>>> Xêm thêm: Dịch vụ Quảng cáo Google

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

marketing

Các dạng bài viết content bạn cần biết

Thế giới của content internet rất rộng lớn, để làm chủ được content của mình, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *