Hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)

Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) giúp bạn tiếp cận khách hàng xung quanh địa điểm kinh doanh của bạn. Đồng thời cung cấp cho khách khách của bạn những thông tin cần thiết như trang web, giờ mở cửa, số điện thoại của bạn, đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm,…

1. Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Google Doanh nghiệp của tôi là công cụ dễ sử dụng và miễn phí để các doanh nghiệp cũng như các tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ Google, bao gồm cả Tìm kiếm và Maps.

Bằng cách xác minh và chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của mình, bạn có thể giúp khách hàng tìm thấy bạn, đồng thời giới thiệu với họ về doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm từ khóa Webviptop trên Google, bạn sẽ thấy Webviptop.com có mặt trên cả Google Tìm Kiếm và Google Maps.

2. Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Mỗi công cụ của Google cung cấp đều nhằm mục đích phục vụ lợi ích cho người dùng (gồm chủ doanh nghiệp và người dùng phổ thông).

Những lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi mang lại.

1 – Quản lý thông tin của bạn

Quản lý thông tin mà người dùng Google thấy khi họ tìm doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Khả năng được người tiêu dùng coi là có uy tín tăng lên gấp đôi đối với những doanh nghiệp xác minh thông tin của họ với Google Doanh nghiệp của tôi.

Khi mọi người tìm doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng họ có thể xem được những thông tin như giờ làm việc, trang web và địa chỉ công ty của bạn.

2 – Tương tác với khách hàng

Đọc và trả lời bài đánh giá của khách hàng và đăng ảnh về sản phẩm và dịch vụ của bạn. So với những doanh nghiệp không có ảnh, những doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được số yêu cầu chỉ đường lái xe nhiều hơn 42% trên Google Maps và số lần nhấp qua trang web của họ nhiều hơn 35%.

3 – Hiểu và mở rộng sự hiện diện của bạn

Xem thông tin chi tiết về cách khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và xuất xứ của họ. Bạn cũng có thể xem những thông tin như số người đã gọi cho doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ số điện thoại hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Tìm kiếm và Maps. Và khi đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng tạo và theo dõi hiệu quả hoạt động của Chiến dịch thông minh để truyền thông điệp về doanh nghiệp của bạn.

3. Cách tạo Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)

Như bạn đã biết, Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là công cụ giúp các doanh nghiệp cũng như các tổ chức quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên toàn bộ Google, bao gồm cả Google Tìm kiếm (Google Search) và Google Maps. Đặc biệt, Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí hoàn toàn, giúp bạn SEO Local rất tốt.

Để đăng ký Google My Business, bạn truy cập vào https://www.google.com/intl/vi_vn/business/. Các bước khởi tạo được viết hoàn toàn bằng tiếng Viết, nên bạn làm theo từng bước để đăng ký nhé.

Thời gian chờ để Google gửi thư xác minh tài khoản Google My Business là 14 ngày. Một số trường hợp, Google cho phép bạn xác minh qua tin nhắn SMS qua số điện thoại mà bạn đã khai báo.

Sau khi xác minh Google My Business thành công, Google cho phép tạo một website miễn phí, ở đó bạn có thể giới thiệu công ty, giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ của công ty, thời gian làm việc, địa chỉ Google Maps,…

Ok, xong khi đăng ký xong, bạn chuyển sang phần tiếp theo.

4. Hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business)

Trong video Hướng dẫn sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business), mình chia sẻ cho anh Định, chủ sáng lập của Tiến Vinh Travel, sử dụng Google My Business của Tiến Vinh Travel, bạn có thể theo dõi video này để áp dụng cho Google My Business của bạn.

Nếu bạn thường xuyên viết bài, post ảnh, cập nhật sản phẩm, trả lời tương tác với khách hàng,… trên Google My Business thì nó là một công cụ đắc lực song song với website doanh nghiệp của bạn.

5. Lời kết

Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là công cụ miễn phí của Google, công cụ này giúp Google thu thập dữ liệu của các doanh nghiệp trên internet. Hãy nhanh tay đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có kính phí hoặc chưa có kế hoạch xây dựng website, thì việc đăng ký sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business) là giải pháp thay thế. Nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn kết hợp “bộ đôi” này lại với nhau.

Chúc bạn thành công.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

7 bình luận

 1. Bài viết khá hay cám ơn tác giả

 2. Một bài viết chi tiết đày đủ, cám ơn ad

 3. Thông qua API em muốn đồng bộ hóa sản phẩm từ website lên google business tương tự như google shopping API , mong được gửi tài liệu . cám ơn anh nhiều

 4. Có cách nào động bộ hóa dữ liệu sản phẩm từ website lên google business k nhỉ , giống như google merchant

 5. Cảm Ơn Anh Có Bài Hướng Dẩn Tuyệt Vời Và Chi Tiết
  Em Là Loca connext google Map Tự Học Và Tiềm Hiểu Từ 3 Năm Nay Mà Chưa Hiểu Rõ Hết Về Tính Năng Thiết Kế Trang wed
  Có nhiều lúc Bỏ tiền Ra học Những khoá học Mà cùng chẳng Đúng Theo Bài Do google Hướng dẩn
  Đến Hôm Nay đọc Bài Hướng dẩn chi tiết của anh bằng Tiếng Việt Chăc
  củng là một cơ duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *