Hosting là gì? Thuê hosting ở đâu tốt nhất?

Hosting là gì? Thuê hosting ở đâu tốt nhất? Đây là câu hỏi bạn cần biết trước khi thiết kế website.

Để một trang web hoạt động trên internet, bạn cần có tên miền (domain) và nơi lưu trữ dữ liệu (hosting) của trang web đó.

1. Hosting là gì?

Hosting là nơi chứa trang web của bạn, cái này ít người hiểu nó là cái gì, tại sao phải trả tiền cho nó hằng năm nhỉ?

Khi bạn kinh doanh offline, bạn thuê cho mình một mặt bằng để mở cửa hàng, khi lên online cũng vậy bạn cũng cần có cho mình mặt bằng để mở cửa hàng online đó chính là hosting.

Chi phí thuê host trả theo năm. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn đừng nên chọn giá host thấp quá, vì gói hosting rẻ quá thì nhà cung cấp học không cung cấp những chức năng của hosting như chức năng tạo backup hằng ngày của website,…, nó sẽ không tốt lắm để phát triển lâu dài. Gói host nằm trong khoảng 1 đến 2 triệu / năm là ok.

hosting-la-gi-thue-hosting-o-dau-tot-nhat

2. Nên chọn hosting nước ngoài hay hosting Việt Nam

Có nhiều công ty cho thuê hosting trong nước và ngoài nước, với nhiều mức giá khác nhau.

Tùy theo vị trí của khách hàng bạn phục vụ mà thuê hosting, ví dụ nếu khách hàng của bạn đa số là ở Mỹ, bạn nên thuê hosting có data center tại Mỹ.

Còn nếu khách hàng của bạn tập trung chủ yếu ở trong nước, bạn nên thuê hosting ở các đơn vị có data center tại Việt Nam hoặc các nước lân cận như Nhật Bản, Singapore,…

3. Hosting quốc tế nên dùng

Một đơn cho thuê hosting mà mình đang sử dụng cho một số website bên mình là StabeHost.

StableHost là nhà cung cấp hosting nổi tiếng hiện nay không chỉ bởi chất lượng ổn định, uptime cao mà còn vì giá hosting ở đây khá rẻ.

Với khả năng chịu tải cao, cộng với đặt tại Hàn Quốc, Singapore cho tốc độ về Việt Nam nhanh, StableHost đang dần thuyết phục được cả những khách hàng khó tính.

Tất cả các gói shared hosting ở StableHost đều sử dụng ổ cứng SSDkhông giới hạn băng thông và dung lượng sử dụng. Từ gói PRO trở lên còn không giới hạn số lượng website nên bạn muốn thiết kế nhiều website trên 1 gói hosting đều được.

Website: https://www.stablehost.com

4. Hosting Việt Nam nên dùng

Mạng internet kết nối Việt Nam với quốc tế hay gặp sự cố về cáp truyền tín hiệu, nên khi gặp sự cố cáp internet thì tốc độ truy cập của khách hàng tại Việt Nam sẽ bị hưởng.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên sử dụng hosting của các nhà cung cấp có trung tâm dữ liệu (datacenter) đặt tại Việt Nam. Trong đó có iNet là đơn vị cung cấp hosting uy tín tại Việt Nam, bạn có thể chọn thuê hosting cho website của mình.

Lưu ý: Các đơn vị làm web giá rẻ thường sử dụng chung NHIỀU website trên cùng MỘT tài khoản hosting, việc này sẽ giúp giảm chi phí cho đơn vị thiết kế web, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm mã độc lẫn nhau giữa các website được cài đặt trên chung host đó. Vừa qua mình đã xử lý một số web bị nhiễm mã độc trong trường hợp như vậy.

5. Lời kết

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã chọn được nhà cung cấp hosting cho website của mình. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy để chia sẻ những suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *