Hướng dẫn sử dụng Gutenberg trong WordPress

Giới thiệu Gutenberg

WordPress 5.X đã được phát hành, đi kèm với nó là sự ra mắt của trình soạn thảo Gutenberg – 1 dự án đầy tham vọng của Automattic (công ty quản lý mã nguồn mở WordPress) đã được nghiên cứu phát triển khá lâu, hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Gutenberg là trình biên tập, soạn thảo mới của WordPress được đặt theo tên của Johannes Gutenberg – nhà phát minh máy in di động. Nó được tích hợp và là trình soạn thảo mặc định trong phiên bản WordPress 5.0 trở lên.

Mục đích của Gutenberg là hỗ trợ người dùng thêm, chỉnh sửa và thao tác nội dung trên website WordPress.

Gutenber sẽ giúp người dùng trải nghiệm sự linh hoạt hơn khi xây dựng nội dung, viết bài, tạo trang nhờ việc xử lí nội dung theo các khối (blocks) – “the wonderful world of blocks“.

Trình biên tập mới sẽ giúp bạn tạo ra các trang và bài viết đơn giản nhưng có chất lượng cao hơn, tạo bố cục độc đáo thay vì mất công tạo các shortcode, mã HTML tùy chỉnh thông thường. Gutenberg sẽ giúp bạn soạn thảo dễ dàng hơn với việc nhóm các section content thành các “little blocks“. Về cơ bản sử dụng các khối nội dung này giống như bạn thao tác kéo thả khối trong các Page Builder.

Cài đặt Gutenberg như thế nào?

Với các phiên bản WordPress 4.9.x trở xuống, bạn có thể cài đặt plugin Gutenberg như cài plugin bình thường.
Từ WordPress 5.X, Gutenberg là trình soạn thảo mặc định, nên bạn không phải cài đặt thêm bất kỳ plugin nào.

Hướng dẫn sử dụng Gutenberg

Trên Youtube hiện có nhiều video chia sẻ cách sử dụng Gutenberg bạn có thể xem trước, còn video bằng tiếng Việt mình sẽ làm sau khi hoàn thành chi tiết bài viết này nhé.

Nội dung đang cập nhật thêm…

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Đọc thêm

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Bạn đang cần biết để duy trì 1 trang web cần những gì phải không? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.