Kiểm tra hệ thống (Site Health Check) website WordPress

PHÒNG bệnh hơn CHỮA bệnh. Câu nói ngàn năm này vẫn đúng cho đến ngày hôm nay, và vẫn còn đúng cho ngàn năm tiếp theo nữa 🙂

Để PHÒNG bệnh cho website, WordPress đã cập nhập chức năng KIỂM TRA SỨC KHỎE WEBSITE (Site Health Check) giúp bạn có thể kiểm tra tình trang website của bạn một cách dễ dàng.

Nếu website của bạn gặp bất kỳ sự cố hay bị lỗi gì, công cụ này sẽ ĐỀ XUẤT cho bạn giải pháp để bạn khắc phục. Quá tuyệt vời phải không nào?

Bạn đã KIỂM TRA SỨC KHỎE WEBSITE của mình chưa? Nó vẫn ổn chứ?

Chào bạn,

Hôm nay, mình chia sẻ với bạn cách để Kiểm tra hệ thống (Site Health Check) website sử dụng mã nguồn mở WordPress.

Đây là chức năng mới được cập nhật từ phiên bản WordPress 5.2 trở lên.

Với việc bổ sung công cụ này sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra tình trạng hiện tại của website, từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.

Cách mở công cụ Site Health Check

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào admin của web.

  • Đối với website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh: Bạn chọn Tools > Site Health
  • Đối với website sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt: Bạn chọn Công cụ > Kiểm tra hệ thống

Khi bạn mở công cụ xong, giao diện hiện ra có 2 mục (tab): Trạng thái (Status) Info (thông tin) kèm theo thông tin “Sức khỏe” của website thể hiện qua con số %.

Trạng thái sức khỏe trang web / Site Health Status

Tùy theo hiện trạng của website mà công cụ Site Health Check đưa ra các trạng thái cảnh báo khác nhau. Có 3 trạng thái cảnh báo đó là: Good (tốt), Recommended (Đề xuất) và Critical (Nguy kịch).

Tương ứng với mỗi trạng thái mà Site Health Check đưa ra các màu sắc tương ứng: màu đỏ, màu xanh lá, màu xanh dương, màu cam, màu tím, màu xám.

Thông tin sức khỏe trang web / Site Health Info

Ở mục Thông tin sẽ cho bạn biết chi tiết về cấu hình website của bạn như Theme đang sử dụng là gì, các plugin đang sử dụng,..

Mục đích của những thông tin này là để sửa chửa những lỗi hiện có của website. Dựa theo các thông tin đó, bạn có thể tự khắc phục hoặc nhờ các công ty thiết kế web khắc phục các lỗi giúp bạn.

Lời kết

Với việc bổ sung thêm công cụ Site Health Check sẽ giúp cho bạn kiểm tra các lỗi hiện có của website một cách dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Đọc thêm

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Bạn đang cần biết để duy trì 1 trang web cần những gì phải không? …

3 bình luận

  1. cảm ơn bạn bài viết rất hữu ích

  2. Cảm ơn Bạn bài viết rất bổ ích

  3. Cảm ơn bạn đã chia sẽ kinh nghiệm
    Bài rất hay xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *