Lợi ích của website đối với doanh nghiệp?

Bạn có đồng ý điều này không? Nhiều doanh nghiệp đã có website nhưng website của họ không hoạt động hiệu quả, hiệu quả ở đây là KHÔNG mang lại KHÁCH HÀNG cho doanh nghiệp đó. Đau đớn hơn, nhiều doanh nghiệp (trong đó có thể có doanh nghiệp của bạn) thậm chí còn CHƯA CÓ website.

Nguyên nhân do đâu dẫn đến “nỗi đau” này? Bởi vì họ (hoặc bạn) chưa biết hết về những lợi ích của website mang lại cho doanh nghiệp (hoặc cho bạn).

Vì sao phải cần có 1 website?

Hiện nay, hầu như ai cũng có điện thoại thông minh kết nối internet tốc độ cao, và nhu cầu tìm hiểu thông tin, mua sắm online của mọi người theo đó cũng tăng lên. Để tiếp cận được lượng khách hàng online đòi hỏi doanh nghiệp phải có website để cung cấp thông tin giá trị cho người dùng của doanh nghiệp.

Website là một trong những phương tiện cực kỳ hiệu quả trong kinh doanh từ trước đến này. Nó là một tài sản bạn cần phải sở hữu ngay khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Bạn đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, để phát công việc kinh doanh của bạn không thể không có sự hỗ trợ từ công nghệ.

Ngoài YouTube, Facebook, Zalo,… thì website là một nền tảng chắc chắn hỗ trợ rất hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn.

Có thể có hàng nghìn công ty trùng tên với công ty bạn, nhưng website là thứ “duy nhất” để khách hàng nhận biết, so sánh sản phẩm dịch vụ của bạn với đối thủ.

Cho dù bạn thuộc loại ngành nào; một trang web là một cách tuyệt vời để giới thiệu tác phẩm của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua danh mục trực tuyến, thư viện hình ảnh và đánh giá của khách hàng.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính ngoài. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

Tăng phạm vi khách hàng

Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

Tăng tính tương tác

Khi có một trang web riêng, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực.

Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Mọi người luôn bận rộn với guồng quay của công việc vì vật họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

Xác định khách hàng tiềm năng

Với sự giúp đỡ của các hình thức trực tuyến, các cuộc điều tra có sẵn trên web, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, truy vấn và thể hiện quan điểm về doanh nghiệp. Chi tiết cá nhân của khách hàng như tên, số điện thoại liên lạc, thu thập thông tin..thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được các khách hàng “ruột” đầy tiềm năng.

Dễ dàng tuyển dụng

Một trong web có thể là nguồn tốt để tuyển dụng nhân viên cho tương lai. Vị trí tuyển dụng việc có thể được quảng cáo trên web và các ứng cử viên quan trọng, phù hợp với vị trí đang tìm kiếm có thể được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến hoặc gửi vào địa chỉ email của công ty. Bằng cách này, khâu tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tăng năng lực cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân.

Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức.

Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như thời gian quảng bá.

Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi.

Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng

Lấy ý kiến của khách hàng là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm lý khách hàng và có chiến lược thay đổi phù hợp. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.

Phân tích sản phẩm

Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

Website còn quan trọng hơn cửa hàng hay trụ sở công ty bạn

Trụ sở của bạn, cửa hàng của bạn có thể chuyển hết chỗ này tới chỗ khác, làm cho khách hàng “không biết đâu mà lần”.

Nhưng website thì lúc nào cũng “chỉ đứng 1 chỗ”, khách hàng có thể tìm bạn dễ dàng chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên Google mà không cần quan tâm trụ sở công ty của bạn ở đâu.

Website là người nhân viên tận tụy, làm việc 24/7

Website là nhân viên tận tuỵ, làm việc 24/7 mà không đòi hỏi tăng lương, nghỉ phép hay nghỉ việc, v.v.. . Nhân viên họ làm việc theo giờ và bạn phải trả lương, bảo hiểm, thưởng doanh số và các phúc lợi khác.

Còn website không đòi hỏi gì cả, mỗi bài viết trên website như một người nhân viên tận tâm 24/24 chăm sóc khách hàng, hỗ trợ tư vấn những khúc mắc mà khách hàng gặp phải.

Nếu bạn biết cách xây dựng website hiệu quả, nó có thể là một trợ thủ đắc lức gấp nhiều lần nhân viên của bạn.

Chỉ đơn giản bằng cách hiện diện trên thế giới online qua một website, doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được sự tin tưởng hơn doanh nghiệp không có website. Khi mua sắm bất kỳ sản phẩm gì, mọi người thường tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ra quyết định. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng BIẾT, THÍCH TIN TƯỞNG sản phẩm của bạn, nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp đầy đủ thông tin hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

Website đưa thông điệp của bạn đi khắp mọi nơi

Công ty bạn lớn, cửa hàng bạn nhiều phủ khắp đất nước, mỗi tỉnh thành đều có cửa hàng. Bạn chăm chút trưng bày sản phẩm, tuyển nhân viên nữ xinh đẹp cho từng cửa hàng, ngốn của bạn không ít chi phí.

Website thì sao? Bạn có thể tạo hàng trăm sản phẩm trên website, khách hàng trên khắp thế giới có thể lựa chọn sản phẩm dễ dàng mà không cần bất kỳ nữ nhân viên xinh đẹp của bạn tư vấn. Chi phí bạn chăm chút cho website cực thấp.

Website kết nối bạn và khách hàng của bạn 24/7, 365 ngày/năm. Nếu họ thức dậy lúc 1 giờ sáng và đang nghĩ đến việc mua thứ gì đó từ bạn, họ có thể nhấp vào trang web của bạn và thực hiện việc này ngay lập tức – một tình huống có lợi cho tất cả mọi người.

Website cũng cung cấp cho khách hàng của bạn sự tiện lợi khi xem xét các sản phẩm và dịch vụ của bạn khi cửa hàng hoặc văn phòng của bạn hết thời gian làm việc.

Cho dù bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ, một trang web là một công cụ hữu ích để bán hàng. Bạn có thể tiếp cận khách hàng ở một thị trấn hoặc quốc gia khác chỉ bằng cách có sự hiện diện trên web. Một trang web có thể quảng bá sản phẩm của bạn nhanh gấp 100 lần so với cửa hàng hoặc một gian hàng trưng bày.

Facebook là của Mark Zuckerberg, YouTube của Google,… chỉ có Website là mới thực sự là của bạn

Nhà nhà đi làm Facebook, người người đi làm YouTube, nhưng cửa hàng của bạn trên Facebook, YouTube, Zalo,.. có thể một ngày nào đó, không biết lý do gì đó mà ra đi không một lời từ biệt. Còn Website thì luôn trung thành và tận tình phục vụ bạn.

Đây chỉ là một vài điều rất nhỏ mà Website làm cho bạn , còn nhiều thứ “cực kỳ hay” khác mà website sẽ mang lại nữa.

Xu hướng mua sắm online đang nở rộ hiện nay (và bùng phát trong tương lai), ngày càng nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thức được sự quan trọng của việt thiết kế website cho công ty để có thể thúc đẩy bàn hàng trên internet Có một trang web là điều bắt buộc – đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm và dịch vụ.

Nếu bạn có kế hoạch phát triển khách hàng, bạn cần có sự hiện diện trực tuyến để cung cấp nhiều thông tin hơn nữa cho khách hàng của mình. Nếu không có website, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng “biến mất” trong thế giới online đầy sôi động này.

Nếu bạn đang xem xét lý do tại sao trang web lại quan trọng đến vậy. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn lợi ích của việc thiết kế website cho doanh nghiệp

Website giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Webiste giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và công ty của bạn. Bạn không mất nhiều thời gian để giới thiệu thông tin sản phẩm, qua website khách hàng của bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Website còn giúp cắt giảm chi phí nhân viên bán hàng, tiền thuê mặt bằng,… Qua website, khách hàng tiềm năng có thể tham khảo thông tin sản phẩm của bạn và thực hiện việc mua hàng trên website.

Mặt khác, nếu bạn là một công ty lớn hơn, website cũng là một diễn đàn nội bộ, bạn có thể tương tác với các nhân viên của mình bằng các đăng tin thông báo trên website,… để loại bỏ các cuộc họp bất tận gây lãng phí nguồn lực công ty.

Có nhiều công cụ để xây dụng website cho doanh nghiệp của bạn, trong đó WordPress là nền tảng phổ biến nhất, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Bạn có thể tự tay thiết kế website theo các video hướng dẫn có sẵn trên mạng, nhưng để có website chuyên nghiệp, bảo mật trước các cuộc tấn công của đối thủ, bạn có thể thuê các công ty thiết kế web để làm công việc này giúp bạn. Chi phí thiết kế website dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy theo yêu cầu cần có của website.

Nghiên cứu cho thấy, một khi người tiêu dùng có ý tưởng về những gì họ cần hoặc muốn, họ bắt đầu nghiên cứu và 72% trong số họ truy cập trực tuyến để tìm tài liệu, đánh giá và lời nhận xét về sản phẩm muốn mua. Trong trường hợp này, doanh nhiệp của bạn ở đâu nếu không có website?

Chúc bạn thành công.

One thought on “Lợi ích của website đối với doanh nghiệp?

  1. Pingback: Website là gì? 3 loại website phổ biến giúp doanh số của bạn tăng hơn 30% mỗi năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *