9 lý do tại sao bạn cần một trang web đa ngôn ngữ

Internet tiếp tục phát triển và trở thành điểm nơi cho các doanh nghiệp, cá nhân tìm kiếm hàng hóa, dịch vụ hoặc thông tin.

Đối với các doanh nghiệp có tham vọng “vượt biển lớn” để tham nhập thị trường quốc tế, thiết kế website đa ngôn ngữ là một bước đi đúng đắn để mở rộng tìm kiếm khách hàng và đảm bảo khối lượng bán hàng lớn hơn.

Các trang web đa ngôn ngữ sẽ tiếp tục trở thành một điều cần thiết cho các doanh nghiệp và các tổ chức trong quá trình phát triển toàn cầu.

Dưới đây là 9 lý do chính đáng khiến bạn cần một trang web đa ngôn ngữ ngay hôm nay:

# 1 Chi phí Công cụ tiếp thị hiệu quả

Có khả năng giao tiếp với một đối tượng quốc tế hoàn toàn mới bằng ngôn ngữ của họ chắc chắn sẽ mang lại kết quả không chỉ theo nghĩa tài chính mà còn cả về tiếp thị và tạo nhận thức về thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Một trang web đa ngôn ngữ trong kế hoạch lớn có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị công ty của bạn, thu hút người dùng mới, xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới và mang đến cho thương hiệu của bạn một triển vọng quốc tế.

# 2 Khách hàng mới

Cuối cùng, một trang web đa ngôn ngữ mang đến cho bạn những khách hàng mới. Bằng cách để trang web của bạn có thể truy cập được vào hàng nghìn người bạn đang trưng bày công ty của bạn trên toàn cầu. Đối với những người dùng không nói tiếng Anh đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ tự động thu hút sự chú ý của họ.

# 3 Bán hàng

Với mỗi ngôn ngữ được thêm vào một trang web có tiềm năng tăng 100% doanh thu. Ngay cả khi một trang web đa ngôn ngữ được dịch sang một số ngôn ngữ chính trên thế giới, tức là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý có khả năng tăng doanh thu 400%. Có rất ít cách khác để có được sự gia tăng như vậy đối với khoản đầu tư nhỏ như vậy.

# 4 Khách hàng làm trung tâm

Một trang web đa ngôn ngữ cho thấy bạn đang suy nghĩ về khách hàng. Thêm chút nỗ lực cho thấy bạn đã suy nghĩ và quan tâm đến họ để cung cấp trang web bằng ngôn ngữ của họ. Như với bất cứ điều gì trong kinh doanh, nếu khách hàng nghĩ rằng bạn quan tâm, họ sẽ muốn làm ăn với bạn.

# 5 Tin tưởng

Đối với nhiều nền văn hóa có một vấn đề đáng tin cậy khi nói đến việc mua qua internet, đặc biệt nếu họ cảm thấy nó bằng một ngôn ngữ họ không hoàn toàn thành thạo. Cung cấp cho họ một ngôn ngữ thay thế cho phép khách hàng cảm thấy an toàn trong thực tế họ biết những gì họ đang mua, làm thế nào và những người từ.

# 6 Phù hợp với văn hóa

Một trang web đa ngôn ngữ, nếu được thiết kế đúng cách, vượt qua các rào cản văn hóa tiềm năng thông qua việc cho phép truy cập bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Thao tác này sẽ tự động đưa người dùng vào ‘vùng thoải mái văn hóa’ do họ có thể điều hướng, hiểu và tương tác với trang web.

# 7 Đánh bại đối thủ cạnh tranh

Để có được lợi thế cạnh tranh trong môi trường ngày nay, bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài hộp. Nhiều doanh nghiệp cố gắng phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh của họ. Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn – nếu họ có trang web đa ngôn ngữ thì tại sao bạn không? Nếu không, thì tại sao không dẫn đầu thị trường và thiết lập công ty hoặc thương hiệu của bạn ở nước ngoài trước khi họ làm.

# 8 Khẳng định thị trường quốc tế

Hình ảnh là tất cả. Một trang web đa ngôn ngữ thể hiện bạn suy nghĩ, làm việc và giao dịch quốc tế.

# 9 Công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm dẫn mọi người đến trang web của bạn. Ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Pháp, Google, Yahoo và MSN không phải là công cụ tìm kiếm mặc định. Trang chủ công cụ tìm kiếm đang nổi lên và họ đang chứng minh thành công bởi vì họ làm việc bằng ngôn ngữ bản địa và tập trung vào thói quen và nhu cầu của người dùng của họ. Công cụ tìm kiếm như vậy là chìa khóa để khai thác các thị trường đó và trừ khi họ có quyền truy cập vào một ngôn ngữ cụ thể thông qua trang web đa ngôn ngữ của bạn thì bạn sẽ không được tìm thấy.

Ngoài ra, nhiều công cụ tìm kiếm chính, đặc biệt là Google, đang phát triển khả năng chạy các tìm kiếm bằng tiếng nước ngoài. Có các trang của trang web của bạn có sẵn bằng những ngôn ngữ đó đảm bảo tiềm năng tối đa cho trang web của bạn được chọn trong các tìm kiếm.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *