MẤT quyền quản trị Fanpage – nguyên do và cách kháng cáo

Kinh doanh 322 lượt xem

Chào bạn,

Mấy hôm nay, mình rất vất vả để kháng cáo lấy lại quyền quản trị của fanpge “Webviptop – Thiết kế web chuyên nghiệp”.

Mình gửi kháng cáo rất nhiều, nhưng nhận lại cũng rất nhiều email tự động, không thể khôi phục được (mình buồn mất mấy giây liền 😀 ).

Ban đầu, mình gửi email bằng tiếng Anh, họ trả lời lại bằng tiếng Việt (Facebook quá chuối phải không? kkk ). Sau nhiều lần như vậy, mình quyết định gửi email bằng tiếng Việt.

Chào Facebook,
Hiện tại Fanpage này không còn ai làm admin nữa. Fanpage này là thuộc sở hữu của mình.Mình remove fanpage ra khỏi Trình Quản lý doanh nghiệp, nhưng không hiểu tại sao lại bị mất quyền quản lý Fanpage.
Nhờ bạn thêm mình vào quản trị của Fanpage nhé.
Cảm ơn Facebook,

Kết quả thật bất ngờ, mình nhận được email (hình kèm theo bài viết này), đọc xong nội dung email như thấy có tia sáng ở cuối đường hầm 😀

Sau khi hoàn thành công việc gửi Tờ khai, giấy tờ xác nhận theo yêu cầu của Facebook, mình dành ít thời gian ra để viết những dòng chia sẻ này, mong giúp bạn biết cách phòng ngừa, không để những vụ việc đáng tiếc như vậy tiếp diễn (lý do cao cả 😀 ).

Nguyên do mất quyền quản trị fanpage

Facebook có công cụ Trình quản lý doanh nghiệp. Công cụ này giúp bạn Kiểm soát và chia sẻ quyền truy cập vào Trang, tài khoản quảng cáo của nhiều fanpage trên cùng một tài khoản facebook.

Nhược điểm của Trình quản lý doanh nghiệp là khi muốn đăng bài viết lên fanpage nào đó, bạn phải truy cập vào công cụ này trước, sau đó mới đăng bài lên fanpage được.

Trong khi, mình không chạy quảng cáo cho fanpage “Webviptop – Thiết kế web chuyên nghiệp” nên những thao tác lòng vòng như trên quả thật quá mất thì giờ. Đây là lý do chính mình muốn tách fanpge ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp.

Cái kết thì bạn đã biết rồi, mình mất quyền quản trị fanpage 😀

Cách kháng cáo khôi phục quyền admin

Bạn truy cập vào đường link bên dưới https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125
Chọn fanpage bạn mất quyền admin (nếu có), sau đó nhấn Gửi.

Thư kháng cáo này sẽ lưu lại trong Hộp thư hỗ trợ https://www.facebook.com/support

Cấu trúc thư kháng cáo được mặc định, chỉ có ID của fanpage và email của tài khoản Facebook quản trị fanpage đó.

Do vậy, bạn không thể giải thích được lý do tại sao bị mất quyền quản trị, nhưng rất may Facebook có chức năng cho phép thêm Câu trả lời của bạn (giống như chức năng bình luận) ở dưới email. Ở đây, bạn nêu lý do vì sao bạn mất quyền quản trị, nhờ họ giúp đỡ bạn,…

Nội dung thư kháng cáo nên viết bằng tiếng Việt (vì Facebook đã bộ phận hỗ trợ bằng tiếng Việt), nêu ngắn gọn, trọng tâm vào lý do vì sao bạn bị mất quyền quản trị fanpage đó.

Cập nhật ngày 15/5/2019

Chào bạn,

Sáng hôm nay, ngày 15/5/2019, mình đã khôi phục lại được quyền quản trị fanpage Webviptop – Thiết kế web chuyên nghiệp.

80% câu chuyên mình đã chia sẻ ở bài viết trước, bạn có thể đọc lại. Vì cái kết có hậu, vui nên mình chia sẻ tiếp 20% còn lại của câu chuyện “MẤT quyền quản trị Fanpage – Nguyên do và cách kháng cáo” để phục vụ bạn đọc gần xa 🙂

Sau 03 ngày mình cung cấp Tờ khai và bản sao Hộ chiếu theo yêu cầu của Facebook, mình nhận được phản hồi từ Facebook:

“Xin chào!

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Tờ khai mà chúng tôi yêu cầu phải có công chứng, nghĩa là phải có chữ ký của người (công chứng viên) chứng nhận và bảo đảm tính xác thực của giấy tờ.

Lưu ý rằng quy trình công chứng khác nhau tùy theo nơi bạn sống, do đó bạn nên đảm bảo mình hiểu các yêu cầu của địa phương mình.

Sau khi nhận được các giấy tờ phù hợp, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng xem xét thêm.

Cảm ơn bạn!

Thanks,
Ju”

Tờ khai mình viết tay trên tờ giấy A4, ký tên, rồi gửi. Facebook không đồng ý, vì họ yêu cầu phải có chữ ký của công chứng viên trên Tờ khai đó.

Mất một buổi chiều và chi phí hết 100K tại Văn Phòng Công Chứng Tô Khắc Việt (81 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú), mình đã có Tờ khai theo đúng yêu cầu.

Tối ngày 13/5, mình gửi bổ sung Tờ khai mới, đến sáng nay (15/5) mình nhận được phản hồi đồng ý của Facebook. Tuyệt vời, mình đã khôi phục được quyền quản trị fanpage.

Một cái kết thật có hậu!

Bạn thấy câu chuyện của mình có giúp ích gì cho bạn không?

Hãy nhấn LIKE Trang để nhận được những chia sẻ hữu ích về thiết kế, quản trị website hiệu quả và chia sẻ fanpage https://www.facebook.com/webviptop giúp mình nhé.

Cập nhật ngày 25/7/2019

Sau khi bài viết này được đăng lên, nhiều bạn “đồng cảnh ngộ” như mình trước đây đã liên hệ nhờ hỗ trợ, xin mẫu tờ khai,… nên hôm nay mình cập nhật thêm Tờ khai có chữ ký của Công chứng viên để bạn có thể tiện tham khảo.

Lưu ý: Nội dung trong tờ khai có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp, vì vậy, bạn hãy khai báo theo những gì Facebook đã yêu cầu nhé.

Lời kết:

 • Nếu bạn là chủ sở hữu của fanpage, nhưng Facebook không xử lý cho bạn. Hãy kiên trì kháng cáo cho đến khi thành công.
 • Trước khi tách fanpage ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần thêm ít nhất một tài khoản facebook nữa (ngoài facebook quản lý Trình quản lý doanh nghiệp) vào quản trị vào fanpage. Đề phòng trường hợp khi mất quyền quản trị, những tài khoản facebook này sẽ giúp bạn khôi phục lại quyền quản trị fanpage.
 • Trước khi tách fanpage ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần thêm ít nhất một tài khoản facebook nữa (ngoài facebook quản lý Trình quản lý doanh nghiệp) vào quản trị vào fanpage. Đề phòng trường hợp khi mất quyền quản trị, những tài khoản facebook này sẽ giúp bạn khôi phục lại quyền quản trị fanpage.
 • Facebook là của Mark Zuckerberg, Youtube là của Google, chỉ có duy nhất WEBSITE là của BẠN. Việc kinh doanh phụ thuộc nhiều vào Facebook, Youtube, Zalo, hay bất kỳ một social network nào đó thật sự rất rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ họ “bỏ rơi” bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên mới có câu quảng cáo, THIẾT KẾ WEB NGAY HÔM NAY.

Chúc bạn thành công.

——————————
Phạm Quốc Toàn
Website: https://webviptop.com/
Hotline tư vấn 24/7: 0989 238 648
——————————
#thiết_kế_website
#tối_ưu_website
#đào_tạo_thiết_kế_website
#quảng_cáo_google_ads

16 thoughts on “MẤT quyền quản trị Fanpage – nguyên do và cách kháng cáo

 1. Nguyễn phương thảo says:

  Page của em, em lỡ tay e đổi e từ quản trị viên xuống người kiểm duyệt, giờ làm sao để e khôi phục lại được ạ

 2. tiên says:

  hi cho em hỏi. em có trang cá nhân hiện đang bị check point mà trong đó e có 1 fanpage. giờ vào cũng ko đc. nếu như mất nick thì làm sao để lấy đc fanpage đó ạ. cám ơn anh!

  • Phạm Quốc Toàn says:

   Chào bạn,

   Trước tiên, nếu Facepage của bạn khai báo thông tin cá nhân chính xác thì việc khắc phục check point rất đơn giản, bạn có thể tra thêm trên Google để xác nhận check point nhé.
   Rồi sau đó bạn vào Fanpage thêm vào một tài khoản FB cá nhân nữa để dự phòng cho sự cố sau này.

   Chúc bạn thành công.

 3. Quyên says:

  Em thêm người khác vào có quyền quản trị viên, người đó lấy luôn page và cho em xuống chỉ làm nhà phân tích :((( làm thế nào để lấy lại được bây giờ ạ?

  • Phạm Quốc Toàn says:

   Chào bạn,

   Trường hợp của bạn thì mình chưa gặp. Bạn có thể làm theo cách bước mình đã chia sẻ thử xem sao.
   Nếu bạn kháng cáo thành công thì hãy chia sẻ lại cách làm để cho những bạn khác tham khảo nhé.

   Chúc bạn thành công!

 4. Ly says:

  page hiện tại của mình ko hiểu sao giờ ko còn người quản trị, chỉ có biên tập viên và người kiểm duyệt, ko biết có cách nào để lấy lại quyền quản trị ko nhỉ?

 5. Cao Đắc Trí says:

  – fb mình tạo page bị xoá vĩnh viễn mà nick chỉ còn BTv thì có lấy lại được không anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *