Mất quyền quản trị Fanpage – nguyên do và cách kháng cáo

Mất quyền quản trị Fanpage – nguyên do và cách kháng cáo

Đầu tiên, bạn phải nhớ, fanpage của Tổng thống Mỹ cũng bị khóa vô thời hạn, nên bạn có mất fanpage cũng đừng có buồn. Nếu làm theo những gì mình chia sẻ ở đây mà vẫn không lấy lại fanpage được, thì hãy tạo fanpage mới.

Chào bạn,

Mấy hôm nay, mình rất vất vả để kháng cáo lấy lại quyền quản trị của fanpge “Webviptop – Thiết kế web chuyên nghiệp”.

Mình gửi kháng cáo rất nhiều, nhưng nhận lại cũng rất nhiều email tự động, không thể khôi phục được (mình buồn mất mấy giây liền 😀 ).

Ban đầu, mình gửi email bằng tiếng Anh, họ trả lời lại bằng tiếng Việt (Facebook quá chuối phải không? kkk ). Sau nhiều lần như vậy, mình quyết định gửi email bằng tiếng Việt.

Chào Facebook,
Hiện tại Fanpage này không còn ai làm admin nữa. Fanpage này là thuộc sở hữu của mình.Mình remove fanpage ra khỏi Trình Quản lý doanh nghiệp, nhưng không hiểu tại sao lại bị mất quyền quản lý Fanpage.
Nhờ bạn thêm mình vào quản trị của Fanpage nhé.
Cảm ơn Facebook,

Kết quả thật bất ngờ, mình nhận được email (hình kèm theo bài viết này), đọc xong nội dung email như thấy có tia sáng ở cuối đường hầm 😀

Sau khi hoàn thành công việc gửi Tờ khai, giấy tờ xác nhận theo yêu cầu của Facebook, mình dành ít thời gian ra để viết những dòng chia sẻ này, mong giúp bạn biết cách phòng ngừa, không để những vụ việc đáng tiếc như vậy tiếp diễn (lý do cao cả 😀 ).

1. Nguyên do mất quyền quản trị fanpage

Facebook có công cụ Trình quản lý doanh nghiệp. Công cụ này giúp bạn Kiểm soát và chia sẻ quyền truy cập vào Trang, tài khoản quảng cáo của nhiều fanpage trên cùng một tài khoản facebook.

Nhược điểm của Trình quản lý doanh nghiệp là khi muốn đăng bài viết lên fanpage nào đó, bạn phải truy cập vào công cụ này trước, sau đó mới đăng bài lên fanpage được.

Trong khi, mình không chạy quảng cáo cho fanpage “Webviptop – Thiết kế web chuyên nghiệp” nên những thao tác lòng vòng như trên quả thật quá mất thì giờ. Đây là lý do chính mình muốn tách fanpge ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp.

Cái kết thì bạn đã biết rồi, mình mất quyền quản trị fanpage 😀

2. Cách kháng cáo khôi phục quyền admin Fanpage

Để kháng cáo mất fanpage đúng cách, bạn cần đọc kỹ từng bước sau:

1. Đăng nhập vào Facebook cá nhân

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào Facebook cá nhân dùng để quản trị fanpage bị mất. Bước đăng nhập này thành công, bạn mới chuyển sang bước tiếp theo.

2. Gửi kháng cáo đến Facebook

Bạn truy cập vào đường link bên dưới https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125
Chọn fanpage bạn mất quyền admin (nếu có), sau đó nhấn Gửi.

Thư kháng cáo này sẽ lưu lại trong Hộp thư hỗ trợ https://www.facebook.com/support

Cấu trúc thư kháng cáo được mặc định, chỉ có ID của fanpage và email của tài khoản Facebook quản trị fanpage đó.

Do vậy, bạn không thể giải thích được lý do tại sao bị mất quyền quản trị, nhưng rất may Facebook có chức năng cho phép thêm Câu trả lời của bạn (giống như chức năng bình luận) ở dưới email. Ở đây, bạn nêu lý do vì sao bạn mất quyền quản trị, nhờ họ giúp đỡ bạn,…

Nội dung thư kháng cáo nên viết bằng tiếng Việt (vì Facebook đã bộ phận hỗ trợ bằng tiếng Việt), nên ngắn gọn, trọng tâm vào lý do vì sao bạn bị mất quyền quản trị fanpage đó.

3. Cập nhật ngày 15/5/2019

Chào bạn,

Sáng hôm nay, ngày 15/5/2019, mình đã khôi phục lại được quyền quản trị fanpage Webviptop – Thiết kế web chuyên nghiệp.

80% câu chuyên mình đã chia sẻ ở bài viết trước, bạn có thể đọc lại. Vì cái kết có hậu, vui nên mình chia sẻ tiếp 20% còn lại của câu chuyện “MẤT quyền quản trị Fanpage – Nguyên do và cách kháng cáo” để phục vụ bạn đọc gần xa 🙂

Sau 03 ngày mình cung cấp Tờ khai và bản sao Hộ chiếu theo yêu cầu của Facebook, mình nhận được phản hồi từ Facebook:

“Xin chào!

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Tờ khai mà chúng tôi yêu cầu phải có công chứng, nghĩa là phải có chữ ký của người (công chứng viên) chứng nhận và bảo đảm tính xác thực của giấy tờ.

Lưu ý rằng quy trình công chứng khác nhau tùy theo nơi bạn sống, do đó bạn nên đảm bảo mình hiểu các yêu cầu của địa phương mình.

Sau khi nhận được các giấy tờ phù hợp, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng xem xét thêm.

Cảm ơn bạn!

Thanks,
Ju”

Tờ khai mình viết tay trên tờ giấy A4, ký tên, rồi gửi. Facebook không đồng ý, vì họ yêu cầu phải có chữ ký của công chứng viên trên Tờ khai đó.

Mất một buổi chiều và chi phí hết 100K tại Văn Phòng Công Chứng Tô Khắc Việt (81 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú), mình đã có Tờ khai theo đúng yêu cầu.

Tối ngày 13/5, mình gửi bổ sung Tờ khai mới, đến sáng nay (15/5) mình nhận được phản hồi đồng ý của Facebook. Tuyệt vời, mình đã khôi phục được quyền quản trị fanpage.

Một cái kết thật có hậu!

Bạn thấy câu chuyện của mình có giúp ích gì cho bạn không?

Hãy nhấn LIKE Trang để nhận được những chia sẻ hữu ích về thiết kế, quản trị website hiệu quả và chia sẻ fanpage https://www.facebook.com/webviptop giúp mình nhé.

4. Cập nhật ngày 25/7/2019

Sau khi bài viết này được đăng lên, nhiều bạn “đồng cảnh ngộ” như mình trước đây đã liên hệ nhờ hỗ trợ, xin mẫu tờ khai,… nên hôm nay mình cập nhật thêm Tờ khai có chữ ký của Công chứng viên để bạn có thể tiện tham khảo.

Lưu ý: Nội dung trong tờ khai có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp, vì vậy, bạn hãy khai báo theo những gì Facebook đã yêu cầu nhé.

5. Cập nhật ngày 21/4/2020

Sau khi đọc bài viết này, nhiều bạn gọi điện cho mình để hỏi xin file mềm (file Microsoft Word) của Tờ khai như trên.

Mình giải đáp thêm để bạn có thể tự làm Tờ khai, không cần gọi điện đến mình hỏi xin file này nữa (vì mình không còn lưu file này đâu :D).

6. Cách bước làm Tờ khai

 1. Copy các câu hỏi yêu cầu của Fanpage và dán các yêu cầu này lên file Microsoft Word.
 2. Trả lời các câu hỏi đó.
 3. Mang file Microsoft Word này ra Phòng Công chứng gần nơi bạn sinh sống.
 4. Nhờ Phòng Công chứng chỉnh sửa bố cục theo đúng quy định và đóng dấu xác nhận lên tờ khai này.
 5. Gửi ảnh chụp (hoặc bản scan) của Tờ khai đã có chữ ký của Công chứng viên tới email mà Facebook đã dùng để phản hồi cho bạn.

7. Lời kết

 • Nếu bạn là chủ sở hữu của fanpage, nhưng Facebook không xử lý cho bạn. Hãy kiên trì kháng cáo cho đến khi thành công.
 • Trước khi tách fanpage ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần thêm ít nhất một tài khoản facebook nữa (ngoài facebook quản lý Trình quản lý doanh nghiệp) vào quản trị vào fanpage. Đề phòng trường hợp khi mất quyền quản trị, những tài khoản facebook này sẽ giúp bạn khôi phục lại quyền quản trị fanpage.
 • Trước khi tách fanpage ra khỏi Trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần thêm ít nhất một tài khoản facebook nữa (ngoài facebook quản lý Trình quản lý doanh nghiệp) vào quản trị vào fanpage. Đề phòng trường hợp khi mất quyền quản trị, những tài khoản facebook này sẽ giúp bạn khôi phục lại quyền quản trị fanpage.
 • Facebook là của Mark Zuckerberg, Youtube là của Google, chỉ có duy nhất WEBSITE là của BẠN. Việc kinh doanh phụ thuộc nhiều vào Facebook, Youtube, Zalo, hay bất kỳ một social network nào đó thật sự rất rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ họ “bỏ rơi” bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên mới có câu quảng cáo, thiết kế website ngay hôm nay.

Chúc bạn thành công!

72 thoughts on “Mất quyền quản trị Fanpage – nguyên do và cách kháng cáo

 1. Tuấn says:

  chào anh Phạm Quốc Toàn
  facebook mình bị khóa, do bị hach, như thống báo của face.
  mình sử dụng tên của cửa hàng chứ không sử dụng tên cá nhân
  có cách nào để mở lại dược không
  xin cám ơn

 2. David says:

  Chào bạn, mình có một vấn đề này cần hỏi bạn kinh nghiệm xử lý.
  Mình có 1 tài khoản facebook có quyền quản trị với 1 fanpage đã xác nhận doanh nghiệp, hiện tại tài khoản đó bị xóa vì vi phạm chính sách (tài khoản quảng cáo còn 3tr) nên mình không còn quyền quản tri, trước đó mình có add 1 bạn nhân viên làm “Biên tập viên” vậy có cách nào có thể nâng quyền quản trị với bạn biên tập viên được không?

  Cảm ơn bạn.

 3. Thuy vu says:

  Cho e hỏi là gửi lại mail kháng cáo tới địa chỉ nào vậy a. Trả lời lại mail fb họ gửi được không ạ. E gửi rồi mà k thấy oharn hồi ạ

 4. Ty ty says:

  A ơi cho e hỏi ,e cho người ta vào làm qtv , nhưng người ta lại lấy mất trang của e luôn rồi,a chỉ dùm e cách lấy lại với ạ.e cảm ơn a nhiều ạ

 5. Võ Hồng Nhung says:

  Em lỡ đổi quản trị viên thành người kiểm duyệt, trong khi trang này chỉ có 1 quản trị viên duy nhất là em. Có thể nào đổi lại được k ạ, mong anh trả lời. Em cảm ơn anh ạ

 6. Duy says:

  Chào anh, sáng nay fanpage em đột nhiên tự add một fanpage khác làm quản trị, xem lịch sử hoạt động thì không thấy tên của thành viên nào làm mà là một dòng “đã xác nhận quyền sở hữu trang”. Cho em hỏi trường hợp là như nào ạ? Và có cách nào lấy lại không, em cám ơn!

 7. nguyễn hồng linh says:

  a giúp em với . em lỡ thoát khỏi quản trị viên trang page . và trang này chỉ có 1 quản trị viên duy nhất là em . có cách nào lấy lại đc ko anh … e cảm ơn

 8. Trần Đạt says:

  Xin chào: e vô tình gỡ/xóa quyền quản trị viên trên fanpage của chính tài khoản admin và chỉ có tài khoản facebook này làm quản trị viên. E có lấy lại được quyền quản trị viên ko ạ?. xin được anh trợ giúp!

 9. Le Thu says:

  Công ty em có fanpage lập bằng tài khoản doanh nghiệp nhưng tài khoản doanh nghiệp đó bị nhân viên cũ chiếm đoạt luôn, giờ em muốn liên lạc với Facebook để chứng thwucj lấy lại tài khoản doanh nghiệp thì ntn ạ.

 10. ha yen says:

  Chào bạn, Công ty mình không có 1 fanpage đã cũ, nhưng giờ k xác định được ai làm admin cả, vì người cũ nghỉ hết rồi. Giờ mình muốn lấy lại thì làm cách nào ạ? Mình làm thử cách bạn viết nhưng chưa được.

 11. Doan says:

  Hi anh! Cho e hỏi anh xíu nhé. Ko hiểu sao e mất quyền quản trị page và facebook có gửi e email có nội dung như sau: “Bạn đã bị Cang Đoàn xóa khỏi Cang Đoàn’s business trên Trình quản lý kinh doanh của Facebook. Điều này nghĩa là bạn sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ tài khoản quảng cáo hoặc trang nào mình đang làm việc như một phần của doanh nghiệp. Nếu bạn cho rằng việc xóa này là nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với quản trị viên Trình quản lý kinh doanh của bạn.”
  Em ko biết khắc phục sao luôn ạ

 12. My Trinh says:

  Chào Anh, em vừa bị mất quyền quản trị trên trang FanPage, em đã vào hộp thư hỗ trợ gửi thông tin rồi. Nhờ anh hướng dẫn em các bước tiếp theo nhé. Cảm ơn Anh nhiều

 13. Phương says:

  Chào anh,

  Trường hợp của em là ban đầu em là quản trị viên của fanpage và có up 1 video lên fanpage và bị quy phạm bản quyền. Sau có facebook có khoá comment, like, share tài khoản cá nhân của em khoản một tuần thì tự động mở lại. Nhưng quay trở lại fanpage lại bị chuyển từ quản trị viên sang ngừơi kiểm duyệt. Mà fanpage này chỉ có một mình em nắm. Có cách nào giải quyết không ạ.
  Cám ơn anh

 14. Trần Thanh says:

  chào anh, em bị trường hợp khác là nick qtv bị checkpoin và page đó có mỗi qtv đó, checkpoin thì không gỡ đc! Thì có cách nào đẩy btv lên qtv không anh

 15. phạm hồng tuân says:

  Chào anh.
  hiện tại em cũng bị y hệt trường hợp của anh. em đã làm y mẫu của anh và ra văn phòng công chứng để chứng thực.
  nhưng facebook vẫn không trả lại fapge cho em. anh tư vấn giúp em với ạ

 16. Tân Hoàng says:

  Hi A Toàn,

  Bên em là khách sạn có một fanpage trước do một GM tạo ra bằng email của ông ý, nhưng do lí do nào đó mà tài khoản facebook của email đó bị khóa, hiện tại email đó cũng không còn tồn tại trên facebook.
  Hiện tại fanpage đó chỉ còn 2 người là nhân viên được add làm quản trị viên nhưng sau đã bị remove quyền quản trị giờ chỉ có thể đăng bài và ko làm dc gì khác, dẫn đến facebook không còn ai làm quản trị.
  A có cách nào để lấy lại được fanpage dạng như vậy không ạ.

  Cảm ơn anh nhiều ạ.

 17. Khánh Vi says:

  Chào anh,

  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết như trên để em có thêm động lực.

  Trường hợp của em cũng khá giống anh là tự em remove quyền admin ra khỏi trang, theo như email Facebook báo về cho em là như vậy ( thực tế trang của em là blog cá nhân, em vì muốn add bạn em vào để chạy ad nên em mới remove nhưng là quyền advertise của em trên trang).

  Hiện tại em đã kháng cáo và nhận được phản hồi là facebook không thể add em vào lại được quyền admin, em phân vân không biết nên tiếp tục kháng cáo không ah, vì họ trả lời chắc chắn như vậy rồi.

  Chân thành cảm ơn anh đã đọc.

 18. huỳnh nam says:

  chào Anh. mong anh hướng dẫn e lấy lại fanpage không có adm. Vì facebook quyền admin fanpage đó bị vô hiệu hóa . Em có cách nào lấy lại không anh.

 19. Phương Nga says:

  Hi Anh Toàn,
  E vào fanpage của em là quản trị viên mà sáng nay chả vào được luôn anh vào mà cứ báo vậy: “Sorry, something went wrong.
  We’re working on getting this fixed as soon as we can.” là em bị mất quyền hay vì gì ạ? E vô các trang khác ok hết, chỉ là trang e làm quản trị e ko vào được, mà e ko biết xử lí sao? A giúp em với. Em cám ơn Anh!

 20. Trần Trưng Vương says:

  Xin chào admin.
  Mình đã đọc qua và vào các đường link để làm theo hướng dẫn nhưng không được.
  Trang của mình như đang giữa dòng, không ai quản lí mà mình thì không làm gì được, chỉ vào xem như khách.

  Mong được giúp đỡ.
  Trân trọng.

 21. Nguyễn phương thảo says:

  Page của em, em lỡ tay e đổi e từ quản trị viên xuống người kiểm duyệt, giờ làm sao để e khôi phục lại được ạ

 22. tiên says:

  hi cho em hỏi. em có trang cá nhân hiện đang bị check point mà trong đó e có 1 fanpage. giờ vào cũng ko đc. nếu như mất nick thì làm sao để lấy đc fanpage đó ạ. cám ơn anh!

  • Phạm Quốc Toàn says:

   Chào bạn,

   Trước tiên, nếu Facepage của bạn khai báo thông tin cá nhân chính xác thì việc khắc phục check point rất đơn giản, bạn có thể tra thêm trên Google để xác nhận check point nhé.
   Rồi sau đó bạn vào Fanpage thêm vào một tài khoản FB cá nhân nữa để dự phòng cho sự cố sau này.

   Chúc bạn thành công.

 23. Quyên says:

  Em thêm người khác vào có quyền quản trị viên, người đó lấy luôn page và cho em xuống chỉ làm nhà phân tích :((( làm thế nào để lấy lại được bây giờ ạ?

  • Phạm Quốc Toàn says:

   Chào bạn,

   Trường hợp của bạn thì mình chưa gặp. Bạn có thể làm theo cách bước mình đã chia sẻ thử xem sao.
   Nếu bạn kháng cáo thành công thì hãy chia sẻ lại cách làm để cho những bạn khác tham khảo nhé.

   Chúc bạn thành công!

 24. Ly says:

  page hiện tại của mình ko hiểu sao giờ ko còn người quản trị, chỉ có biên tập viên và người kiểm duyệt, ko biết có cách nào để lấy lại quyền quản trị ko nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *