Quảng cáo Google Ads để TÌM KIẾM khách hàng mới mọi lúc mọi nơi

Bạn có biết

“Làm kinh doanh mà không QUẢNG CÁO khác nào nháy mắt với người đẹp trong bóng tối, chỉ một mình bạn biết mình đang làm gì mà thôi.”

Thật vậy, dù doanh nghiệp có những sản phẩm và dịch vụ tốt đến đâu mà khách hàng không biết đến thì những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ cũng trở lên lãng phí do không tiếp cận được khách hàng.

Quảng cáo gắn liền với mọi hoạt động, tại mọi thời điểm trong chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp tạo ra cầu nối thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi doanh nghiệp mới thâm nhập vào một thị trường, để khách hàng biết đến mình, doanh nghiệp phải quảng cáo. Khi doanh nghiệp đã đứng vững trong thị trường đó, quảng cáo giúp doanh nghiệp nhắc nhở khách hàng hiện có rằng doanh nghiệp mình đang phát triển, thu hút khách hàng tiềm năng để mở rộng và bao phủ thị trường.

Cuối cùng, ngay cả khi doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường, doanh nghiệp vẫn phải quảng cáo để khẳng định về vị trí số 1 trên thương trường, để thông tin về các chương trình hoạt động nhằm giữ khách hàng cũ và tiếp tục thu hút khách hàng mới.

 

Bạn có muốn

Tăng lợi nhuận kinh doanh qua việc TÌM KIẾM khách hàng mới?

Hãy tiếp tục đọc nếu câu trả của bạn là CÓ. Ngược lại, nếu bạn trả lời, KHÔNG, hãy dừng ngay lại để tiết kiệm thời gian của bạn.

Nếu Google không biết bạn là ai, thì khách hàng cũng sẽ không biết bạn đang bán gì. Đó là điều chắc chắn. Để Google biết đến, hoặc bạn phải làm SEO (Search Engine Optimization – tối ưu công cụ tìm kiếm) nhằm đưa website giữ vị trí thứ hạng cao (trang đầu tiên) trên các công cụ tìm kiếm (công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google), thời gian làm SEO thường kéo dài  từ 6 – 12 tháng (có thể lâu hơn nữa đối với những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như bất động sản, spa,… ) và người làm SEO đòi hỏi phải biết kết hợp nhiều phương pháp, thủ thuật khác nhau (time is money);  hoặc bạn trả tiền để quảng cáo trên Google – Google Ads. Bạn chọn phương án nào?

Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhờ những tính năng tìm kiếm ưu việt, cho kết quả tìm kiếm cực kỳ chính xác. Khi quảng cáo Google Ads, thông điệp quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng chủ động tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm bạn đang cung cấp. Bạn chỉ phải trả tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo của bạn. Quá tuyệt vời phải không nào?

Dù bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, tìm kiếm khách hàng mớigiữ chân khách hàng luôn là hai công việc quan trọng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp, do đó bạn phải thực hiện song song hai công việc này. Theo thống kê từ Đại học Havard, khi tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% thì lợi nhuận sẽ tăng 25-95%. Nhưng giữ chân khách hàng là công việc tiếp theo, sau khi bạn đã hoàn thành công việc đầu tiên, đó là tìm kiếm khách hàng mới. Bạn có đồng ý điều này không?

Việt Nam đang có hơn 64 triệu người dùng Internet, trong đó hơn 95,51% người dùng sử dụng Google làm công cụ chính để tìm kiếm, tham khảo thông tin, giá cả sản phẩm,… và nhiều thông tin khác nữa trước khi họ quyết định mua hàng. Qua đó cho thấy, quảng cáo trên Google để tìm kiếm khách hàng mới là một quyết định đúng đắn của bạn.

Vì sao phải quảng cáo?

Nào, cùng nhau ôn lại “lý thuyết” về lợi ích của việc quảng cáo nhé. Đừng bỏ qua nó. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, quảng cáo là chìa khóa thành công. Đó là một nhu cầu thực sự để cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn nó phát triển và thịnh vượng. Hầu hết mọi người đều tin rằng việc quảng cáo chủ yếu là để tung sản phẩm hay dịch vụ mới ra thị trường, để xây dựng nhận biết thương hiệu và để thu hút khách hàng. Thật ra, những mục tiêu này đều đúng cả, tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì ý nghĩa của việc quảng cáo chưa được trọn vẹn.

Tạo ĐỘNG LỰC thúc đẩy cho nhân viên của bạn

Việc quảng cáo có khả năng tạo động lực thúc đẩy nhân viên của bạn và nếu được thực hiện hiệu quả nhân viên sẽ cảm thấy tự hào về công ty và bản thân họ. Những mẫu quảng cáo mới nên được đem ra xem xét nội bộ trong các cuộc họp nhân viên. Điều này sẽ tạo ra sự phấn khích và nhân viên sau đó sẽ thảo luận với gia đình và bạn bè của họ về chiến dịch quảng cáo. Nhớ thông báo cho nhân viên biết khi nào mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện và trên phương tiện truyền thông nào.

NHẮN NHỦ với KHÁCH HÀNG HIỆN TẠI về tầm quan trọng của họ

Bạn cần gửi thông điệp này tới khách hàng để họ thấy được rằng quả không sai lầm khi chọn công ty củabạn – một ý tưởng mà khách hàng sẽ chẳng bao giờ tự thân nghĩ đến. Qua việc tăng cường nhận thức cũng như củng cố trí nhớ của khách hàng về sản phẩm hay thương hiệu, việc quảng cáo khuyến khích khách hàng hỗ trợ thêm cho chiến dịch quảng cáo của ban. Hầu hết những mối kinh doanh “mới” có được nhờ quảng cáo là từ khách hàng hiện tại của bạn.

Có thêm KHÁCH HÀNG MỚI

Ai cũng muốn có thêm nhiều khách hàng, nhưng những khách hàng tiềm năng này cần được trang bị thêm thông tin. Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng địa chỉ website hoặc số điện thoại phải được in rõ ràng và dễ nhìn thấy. Bạn cũng cần nói rõ khách hàng có thể phản hồi trên phương tiện nào hoặc hướng dẫn chính xác cách thức và địa điểm mà khách hàng có thể mua được sản phẩm của bạn. Hãy luôn đặt ra thời

TUYỂN DỤNG NHÂN TÀI của đối thủ cạnh tranh

Nếu nhân sự từ đối thủ cạnh tranh liên hệ và hỏi bạn về cơ hội việc làm sau khi xem mẫu quảng cáo của bạn, bạn biết rằng mình đã thành công. Ngay cả khi họ không đề cập gì đến mẫu quảng cáo, bạn vẫn có thể biết được đó là lý do chính đã thu hút và khiến họ liên hệ với bạn.

TĂNG CƯỜNG HÌNH ẢNH quảng bá tích cực cho thương hiệu

Các phương tiện truyền thông cũng sẽ theo dõi mẫu quảng cáo của bạn. Rất có thể phóng viên sẽ đề nghị phỏng vấn bạn sau khi chiến dịch quảng cáo bắt đầu. Hãy tận dụng cơ hội này và tỏ ra cộng tác với họ. Điều này tương tự như việc bạn làm hướng dẫn viên du lịch để quảng bá về những điều tốt đẹp của công ty mình qua chiến dịch quảng cáo.

Xây dựng THƯƠNG HIỆU

Một điều rất đơn giản là càng nhiều người biết đến CÔNG TY của bạn thì càng tốt.

Vì sao phải quảng cáo Google Ads?

Cuối năm 2000, Google ra mắt dịch vụ quảng cáo từ khóa Google AdWords. Vào ngày 24 tháng 7 năm 2018, Google AdWords chính thức đổi tên thành Google Ads. Với tên thương hiệu Google Ads mới này, nó thể hiện đầy đủ các loại chiến dịch trong quảng cáo của Google, bao gồm: Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng…

Quảng cáo Google Ads là cách tìm kiếm khách hàng mới nhanh nhất hiện nay; chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng, đối thủ của bạn cũng đang tích cực quảng cáo Google với một ngân sách quảng cáo cực khủng phải không? Để kiểm chứng điều này, bạn có thể tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Hãy kiểm chứng ngay bây giờ, trước khi bạn tiếp tục đọc.

Quảng cáo Google Ads rất thông dụng và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm khách hàng mới, tuy nhiên ngoài lợi ích này quảng cáo Google còn có rất nhiều lợi ích khác nữa khiến cho Google Ads ngày càng được sử dụng phổ biến.

Với những lợi ích sau đây sẽ cho bạn viết, vì sao bạn PHẢI quảng cáo Google Ads ngay?

TIẾP CẬN NGAY khách hàng tiềm năng

Google Ads không quảng cáo tràn lan mà nó cho phép hình ảnh và thông tin quảng cáo của doanh nghiệp được xuất hiện đúng đối tượng đang tìm kiếm thông tin liên quan đến lĩnh vực của bạn. Với cách tiếp cận này doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng và hiểu được tâm lý khách hàng để có những chiến lược kinh doanh phù hợp hơn

NHANH, CHÍNH XÁC

Công cụ quản lý chiến dịch quảng cáo của Google rất mạnh mẽ, nó sẽ giúp bạn tiếp cận được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn về cả ngân sách, thiết bị sử dụng, thời gian quảng cáo, ngôn ngữ, khu vực địa lý v.v…

ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ nhanh chóng

Khi sử dụng công cụ quảng cáo của Google Ads bạn sẽ được theo dõi tất cả các hoạt động liên quan đến quá trình quảng cáo như số lần xuất hiện, số lần click chuột,… Điều này sẽ giúp bạn bám sát được những điểm ưu và nhược trong chiến dịch quảng cáo của bạn để có thể đưa ra những cải thiện kịp thời, phù hợp, và điều đặc biệt là Google Ads cho phép bạn kiểm soát theo thời gian thực để có những thay đổi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chiến lược online marketing.

CHỈ TRẢ TIỀN trên MỖI CLICK quảng cáo

Khi khách hàng xem quảng cáo của bạn, bạn không phải trả tiền. Nếu khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, bạn chỉ trả cho lần nhấp chuột đó. Google có hệ thống bảo vệ chống lại các nhấp chuột nhiều lần từ cùng một người dùng.

Chi phí Quảng cáo Google Ads bao nhiêu?

Dựa theo kế hoạch kinh doanh của bạn để phân bổ ngân sách để quảng cáo Google Ads sao cho hiệu quả, Google không giới hạn chi phí tối thiểu hay chi phí tối đa của quáng cáo Google Ads. Để xác định ngân sách quảng cáo hiệu quả, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tổng chi phí quảng cáo = Ngân sách quảng cáo + Phí dịch vụ

Ngân sách quảng cáo là chi phí sẽ chi trả trực tiếp cho Google; Phí dịch vụ là chi phí công ty bạn thuê dịch vụ, cụ thể ở đây là Webviptop.

Tiêu tiền để kiếm tiền – đây là tư duy đúng đắn bạn cần phải có. Đừng tiết kiệm 1 đồng mà để vuột mất 100 đồng (99 đồng lợi nhuận này sẽ vào tay đối thủ). Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm gì? Bạn đang do dự có nên chạy quảng cáo Google không? Bạn đã suy nghĩ quá lâu, nhưng bạn có biết đối thủ của bạn đang quảng cáo Google cả ngày lẫn đêm không? Bạn còn chờ gì nữa?