Thiết kế website bán hàng

Bất kể bạn đang kinh doanh mặt hàng nào thì cũng cần thiết kế website. Với hơn 70% dân số Việt Nam (68,17 triệu người)dùng Internet mỗi ngày để đọc tin tức, mua sắm online, sẽ là tổn thất lớn nếu bạn không có website.

Kinh doanh truyền thống với việc bày bán các sản phẩm ở cửa hàng, showroom dường như đã trở nên “lạc hậu” trong thời đại mà mọi thứ đều có thể diễn ra trên internet từ việc mua bán. Để bắt kịp xu hướng internet hóa đang diễn ra, người làm kinh doanh buộc phải sử dụng website bán hàng để đưa các mặt hàng của mình đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

Hình thức kinh doanh online hay còn gọi là bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển. Ngoài hình thức kinh doanh truyền thống vốn có gần đây các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thường bán hàng qua website, mạng xã hội, Facebook, YouTube, Zalo… Nên việc thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp là điều kiện cần để bắt đầu tăng doanh số từ bán hàng trực tuyến

Giới thiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng nhưng không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp. Thiết kế website bán hàng chỉ là bước đầu tiên cho hàng loạt các công việc phía sau nên hãy cân nhắc thận trọng chọn một đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm vì họ sẽ là bạn đồng hành của bạn lâu dài đấy.

Website thương mại điện tử mang lại lợi ích gì?

Rất nhiều lợi ích bạn sẽ có được nếu thiết kế web thương mại điện tử. Sau đây là một vài lợi ích nổi bật:

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

Đây là lợi ích rõ nhất khi bán hàng online. Nhiều trang thương mại điện tử không có cửa hàng mà chỉ bán online. Nhưng họ vẫn nổi tiếng và thu hút nhiều khách hàng, chẳng hạn như Shopee, Tiki, Lazada.

Website bán hàng giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp khi không cần thuê mặt bằng để bán hàng, không cần quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, không cần thuê banner quảng cáo… Chỉ với một khoản chi phí cực nhỏ cho việc thiết kế website là bạn đã có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. 

Nếu bạn đang khởi nghiệp hoặc có ít vốn, thì thiết kế một website thương mại điện tử sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Thói quen mua sắm của mọi người đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Để mua sắm một món hàng bất kỳ, người mua thường tìm hiểu rất kỹ về món hàng đó như giá bán, thương hiệu nào uy tín,…

Nguồn tham khảo đầu tiên là bạn bè, người thân của họ. Nguồn tham khảo thứ hai đó là tìm kiếm thông tin qua internet.

Để có nhiều đơn hàng, bạn phải tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cần có website bán hang.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Trên Internet, website chính là “gương mặt đại diện” cho công ty bạn. Khách hàng chưa tiếp xúc trực tiếp với bạn, cũng không biết bạn là ai. Họ phỏng đoán, đánh giá, tìm hiểu thông tin qua website, qua những gì bạn đăng tải.

Nếu website của bạn có giao diện thiết kế chỉn chu, dễ sử dụng, thông tin luôn cập nhật, địa chỉ rõ ràng thì người dùng khi vào sẽ có ấn tượng tốt.

Nếu bạn tập trung quảng bá thương hiệu qua các hình thức marketing truyền thống như phát tờ rơi, quảng cáo trên tivi. Nhưng không có website thì sẽ bị “mất điểm” so với đối thủ đã có website chỉn chu, với nhiều thông tin đầy đủ, rõ ràng.

Với thiết kế website bán hàng đẹp, giao diện ‘chất’, có khả năng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm tiện lợi sẽ giúp lấy được nhiều sự tin yêu của khách hàng. Sản phẩm và thương hiệu dễ dàng thâm nhập, ghi dấu ấn sâu đậm với người tiêu dùng, khiến họ tự động ưu tiên chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác.

Trợ lý bán hàng đắc lực 24/7

Nếu mở cửa hàng ở ngoài, bạn phải tìm mặt bằng dễ buôn bán rồi thuê nhân viên quản lý, bị giới hạn thời gian, không gian làm việc. Website sẽ làm gọn quy trình đó. Bán hàng qua website xóa bỏ mọi trở ngại về thời gian và không gian.

Website có hệ thống quản lý đơn hàng thông minh. Mọi khâu từ đặt hàng, tính tổng chi phí cho đến gửi đơn hàng xác nhận về email cho khách đều thực hiện qua website.

Website luôn mở cửa, túc trực 24/24. Bất cứ khi nào khách có nhu cầu, họ đều có thể mua hàng trên website mà không lo trở ngại gì. Bạn không bị mất khách mà khách cũng được thỏa mãn nhu cầu mua sắm.

Khi bán hàng trực tuyến trên internet thông qua website, người bán có thể tương tác với khách hàng 24/7, dễ dàng tiếp cận, tư vấn và thúc đẩy các khách hàng chọn mua sản phẩm. Còn với khách hàng, một cửa hàng online cho phép họ xem xét và mua sắm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, không cần phải canh thời gian cửa hàng mở cửa để đến mua như kiểu kinh doanh truyền thống.

Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ cung cấp chi tiết các thông tin sản phẩm như thành phần, chất lượng, giá cả, khuyến mãi, cách liên hệ… giúp khách hàng dễ dàng tham khảo thông tin, tăng niềm tin vào sự chân thực của sản phẩm, tăng khả năng mua hàng của doanh nghiệp.

Website bán hàng – thương mại điện tử cần có những tính năng gì?

Theo nhiều năm kinh nghiệm làm web thương mại điện tử của Webviptop thì cần có những tính năng chính sau:

 • Trang chủ: Đây là nơi đầu tiên mà khách sẽ ghé đến, nơi quyết định khách sẽ ở lại hay đi trong 5 giây ngắn ngủi. Vì vậy, trang chủ cần phải thiết kế sao cho, vừa đầy đủ thông tin. Để người dùng chỉ cần liếc mắt là biết bạn bán gì, vừa dễ nhìn, không ngồn ngộn thông tin và chữ, dễ khiến người đọc bị ngộp thở.
 • Giới thiệu công ty và đối tác (nếu có): Đây cũng là trang cần phải có trên website. Người dùng sẽ biết sản phẩm do ai phân phối/sản xuất. Nếu bạn có đối tác, hãy cho mọi người biết để củng cố thêm độ uy tín.
 • Giới thiệu sản phẩm: Một trang không thể thiếu đối với một website thương mại điện tử. Hình ảnh sản phẩm cần rõ ràng, sắc nét để tạo cảm giác là “hàng mới”, “tin được”. Thông tin sản phẩm nên chi tiết về nguồn gốc, công dụng, thành phần, review của khách đã dùng (nếu có) v.v..
 • Đăng ký/đăng nhập: trang dùng để khách hàng đăng ký thông tin, cho khách dễ quản lý đơn hàng, tích điểm và mua hàng nhanh chóng hơn ở lần sau. Trang này cũng giúp bạn theo dõi hành vi của khách trên trang tốt hơn, như số lần khách đăng nhập, kiểm tra đơn hàng v.v…
 • Trang tin tức: dùng để nâng cao hiểu biết của khách hàng về sản phẩm. Qua đó khuyến khích, thúc đẩy họ mua hàng. Tại trang này, bạn có thể đăng tải các thông tin xoay quanh sản phẩm như công dụng của nó trong đời sống, điểm nổi bật của sản phẩm là gì. Hoặc bạn có thể tìm hiểu vấn đề của khách hàng rồi đưa ra giải pháp, khéo léo đề cập đến sản phẩm.
 • Tính năng quản lý đơn hàng thông minh: như quản lý kho, in hóa đơn, nhập, xuất sản phẩm, thông báo hết hàng, tính năng đặt hàng nhanh, tinh toán phí vận chuyển v.v..

Trên đây chỉ là những tính năng cơ bản. Webviptop có thể bớt hoặc thêm chức năng tùy vào nhu cầu của bạn.

Thiết kế website bán hàng – Webviptop làm được gì?

Khả năng tùy biến giao diện web bán hàng trực tuyến

Thiết kế website bán hàng – một cửa hàng online của bạn, chắc hẳn giao diện của website là một điều bạn không thể không quan tâm. Từ những yêu cầu, ý tưởng của khách hàng cộng với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệpWebviptop tin tưởng sẽ mang đến những giao diện website ưng ý, hoàn hảo.

 • Tùy biến linh hoạt giao diện, có thể thay đổi giao diện web trong quá trình sử dụng;
 • Có thể hiển thị nhiều sản phẩm, mô tả nhiều thông số chi tiết;
 • Hỗ trợ danh mục đa cấp, zoom ảnh khi xem sản phẩm giúp khách hàng xem dễ hơn;
 • Đánh giá bình luận sản phẩm ngay trên web bán hàng
 • Tự làm mới giao diện website bằng cách cập nhật thay đổi banner, favicon, hình nền rất dễ dàng;

Website bán hàng dễ dàng sử dụng và quản trị

Tích hợp bộ quản lý nội dung cho phép bạn thêm bớt, chỉnh sửa: sản phẩm, gian hàng, nội dung của website một cách linh động.

Thanh toán một lần – sở hữu trọn đời

Bạn chỉ cần thanh toán một lần là có thể sở hữu hệ thống website mãi mãi, mà không cần quan tới thời gian kết thúc, không phải đóng phí hàng tháng hay hàng năm, nâng cấp, cập nhật hệ thống miễn phí duy trì trong vòng 1 năm.

Website được tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm Google (SEO)

– Với sản phẩm thiết kế website chuẩn seo với những sản phẩm của chúng tôi xây dựng và tối ưu từ các chuyên gia hàng đầu của Webviptop thực hiện bạn sẽ có một website ưng ý nhất.
– Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp và đảm bảo tối ưu với bộ máy tìm kiếm (SEO)
– Cấu trúc web bán hàng đã được tối ưu với công cụ tìm kiếm google
– Hỗ trợ seo web từng danh mục sản phẩm, sản phẩm
– Có đầy đủ các tính năng như robots.txt, sitemap.xml giúp thân thiện với google hơn.

Tính năng thanh toán Online và vận chuyển đơn giản, gọn nhẹ, chuyên nghiệp

Hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán trực tuyến như Ngân lượng, Bảo kim, Paypal, đáp ứng yêu cầu của một web bán hàng chuyên nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng online 24/7

– Bạn luôn được đảm bảo hỗ trợ 24/7 nếu gặp khó khăn trong quá trình vận hành website bán hàng của mình. Các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi luôn có nhiệm vụ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn về kỹ thuật mà bạn đang gặp phải. 

Áp dụng những công nghệ hiện đại và mới nhất trong việc xây dựng hệ thống.

– Những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, với việc làm ra một website bán hàng online cho khách hàng, chúng tôi luôn tích hợp đầy đủ những công nghệ đó.
– Thiết kế dựa trên ngôn ngữ PHP, HTML5, CSS3, JavaScript,..
– Website phù hợp với tất cả các thiết bị smartphone, table.
– Tối ưu website đúng chuẩn Google, tạo lợi thế trong môi trường cạnh tranh. 

Tại sao bạn nên chọn thiết kế website bán hàng tại Webviptop?

Webviptop – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website – cung cấp giải pháp truyền thông trực tuyến, đảm bảo đem lại cho quý khách dịch vụ hoàn hảo nhất.

Chúng tôi luôn làm việc với mục tiêu đem lại cho khách hàng lợi nhuận cao nhất qua việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, với mong muốn hợp tác lâu dài chúng tôi hiểu khách hàng cần gì và đáp ứng kịp thời nhu cầu đó.

Với những sản phẩm website bán hàng trực tuyếnWebviptop thiết kế được tích hợp đầy đủ các chức năng với mong muốn làm sao khách hàng của mình dễ sử dụng nhất. Hiệu quả của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

 • Các sản phẩm của Webviptop đều được phát triển dựa trên yêu cầu từ thực tiễn và đáp ứng, giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách hàng về quản trị, điều hành hệ thống cũng như kinh doanh các sản phẩm mà khách hàng mong muốn.
 • Không chỉ mang lại những giải pháp thiết kế website theo phong cách Design chuyên nghiệp, chúng tôi không ngừng học hỏi, sáng tạo những ý tưởng, luôn đổi mới phong cách phù hợp với quy trình chuẩn hóa quốc tế. Nỗ lực vươn tới vị trí công ty thiết kế website hàng đầu Việt NamWebviptop cam kết đem đến cho khách hàng một website không chỉ ấn tượng về giao diện mà còn hoàn hảo về chức năng và trải nghiệm người dùng.
 • Dựa trên nhu cầu xây dựng một website bán hàng trực tuyến, tích hợp đầy đủ các chức năng, phong cách hiện đại, chuyên nghiệp, phân loại modul rõ ràng theo một chuẩn mực thống nhất. Chúng tôi mang đến giải pháp phát triển một website bán hàng với các yếu tố đồ hoạ độc đáo, giao diện hiện đại, tích hợp chuẩn SEO, thân thiện với người sử dụng, đảm bảo là kênh bán hàng hiệu quả và con đường ngắn nhất để mọi người tiếp cận sản phẩm của bạn.

Lời kết

Nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng ngay hôm nay và muốn có trong thời gian nhanh nhất thì hãy liên hệ với Webviptop qua hotline 0989.238.648 để được tư vấn miễn phí nhé!

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *