Thiết kế website đa ngôn ngữ (multilingual website) chuyên nghiệp

Giới thiệu dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ (multilingual website) chuyên nghiệp

Hơn 4,2 tỷ người trên thế giới được kết nối với internet. Với tổng số dân là 96.02 triệu người, tại Việt Nam đang có 64 triệu người dùng Internet, chiếm 67% dân số và tăng 28% so với 01/2017, những con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh qua các năm.

Tiếp cận khách hàng xuyên biên giới chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Vì vậy, thiết kế website, đặc biệt là thiết kế website đa ngôn ngữ là hết sức cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

Thiết kế website đa ngôn ngữ là gì?

Thiết kế website đa ngôn ngữ (hay còn gọi là website nhiều ngôn ngữ ) là loại website cho phép người dùng truy cập bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, phụ thuộc vào từng vùng miền hoặc khu vực mà người dùng sinh sống.

Ngôn ngữ website có thể đa dạng, tuy nhiên phần lớn các website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp hiện nay sử dụng các ngôn ngữ chính là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung… Các website doanh nghiệp đa quốc gia, quy mô toàn cầu như Google, Amazon, Facebook… thì còn tích hợp nhiều ngôn ngữ hơn, thậm chí hàng chục ngôn ngữ tùy theo khu vực khách hàng mà họ muốn tập trung đẩy mạnh.

Thiết kế web đa ngôn ngữ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Internet đã mở ra thị trường toàn cầu nhưng cơ hội chỉ dành cho những người biết cách tiếp cận với nó. Hãy thiết kế websitecủa bạn đa ngôn ngữ để đáp ứng toàn cầu hóa, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và giúp bạn mở rộng tầm với đến tất cả các lục địa.

Web đa ngôn ngữ hoạt động như thế nào?

Khi truy cập vào một website bất kì, ngôn ngữ nó hiển thị trên toàn bộ các trang chính là ngôn ngữ mặc định, đây có thể là ngôn ngữ chính được doanh nghiệp sở hữu website đó sử dụng hoặc ngôn ngữ của quốc gia nơi website đó đang hiện hữu.

Muốn thay đổi ngôn ngữ khác, bạn có thể sử dụng các nút click để chuyển đổi, hoặc có một vài website cho phép người dùng chọn ngôn ngữ ngay trước khi truy cập. Bằng cách này, các người dùng có cơ hội tiếp cận nội dung website một cách trực quan và dễ dàng hơn.

Lợi ích và tầm quan trọng của việc làm website nhiều ngôn ngữ mang lại?

Với sự bùng nổ của internet, các quốc gia trên thế giới không còn quá cách xa nhau nữa. Giờ đây công nghệ số mà Internet đã kết nối mọi người lại với nhau. Và website cũng không nằm ngoài cuộc trong cuộc cách mạng công nghệ số này. Được xem là công cụ hoàn hảo để kết nối người dùng và doanh nghiệp, website ngày càng được tích hợp nhiều tính năng độc đáo, thú vị, một trong các tính năng hữu ích đó chính là tích hợp đa ngôn ngữ.

Trên phương diện người dùng, việc truy cập một website sử dụng thứ ngôn ngữ mà mình hiểu được giúp họ dễ dàng truy cập các thông tin và tìm kiếm các dịch vụ mình mong muốn. Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ quốc tế thì họ cũng không bị mất cơ hội tiếp cận các thông tin quan trọng về giá cả, hình thức thanh toán. Và sử dụng một website đa ngôn ngữ sẽ giúp họ cảm thấy thân thiện, gần gũi hơn.

Về phía doanh nghiệp hoặc đơn vị sử dụng web, nếu bạn là công ty hay các tập đoàn chuyên có các đối tác hợp tác nước ngoài hoặc có khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì website đa ngôn ngữ có khả năng hỗ trợ cực kì cao. Nó giúp cho doanh nghiêp tiếp cận đến khách hàng trực tiếp và rõ ràng hơn, mang lại cho họ những trải nghiệm độc đáo trên website của bạn.

 • Web đa ngôn ngữ dễ dàng tiếp cận khách hàng nước ngoài: Với số lượng mua hàng trực tuyến trên thế giới ngày càng tăng, website đa ngôn ngữ sẽ là tiềm năng lớn để thu hút khách hàng bằng ngôn ngữ của họ.
 • Web nhiều ngôn ngữ là công cụ marketing hiệu quả: Thiết kế website nhiều ngôn ngữ giúp bạn có được công cụ tiếp thị hiệu quả nhất vì: Là cơ hội tuyệt vời để bạn nắm bắt người dùng mới; Giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng là người nước ngoài; Cung cấp sản phẩm, dịch vụ của bạn trên toàn thế giới.
 • Website nhiều ngôn ngữ tiếp cận với lượng khách hàng không nói tiếng Việt: Trên thế giới một lượng lớn khách hàng không nói tiếng Việt, họ đang tích cực tìm kiếm thông tin để giải quyết các vấn đề của họ.
  Mặt khác, họ cũng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu của mình. Hiểu họ trước đối thủ cạnh tranh có thể bạn sẽ là người chiến thắng.
 • Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng: Khách hàng sẽ rất “hài lòng” khi web của bạn có hỗ trợ giao diện ngôn ngữ của họ.
  Tâm lý của khách hàng họ rất muốn website sử dụng ngôn ngữ bản địa của họ vì rào cản ngôn ngữ. Nếu website của bạn sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ tức là bạn đang quan tâm đến sở thích của họ. Khi đã xóa bỏ được rào cản ngôn ngữ, tạo được niềm tin thì rất có khả năng họ muốn kinh doanh với bạn.
 • Tạo sự tin tưởng: Để bán được sản phẩm, bạn cần tạo uy tín với khách hàng tiềm năng. Uy tín càng cao, cơ hội bán được hàng càng lớn.
  Kinh nghiệm thực tế của việc mua sắm trực tuyến cho thấy, khách hàng cảm thấy an toàn khi quyết định mua hàng trực tuyến nếu website có sử dụng ngôn ngữ của họ.
 • Làm tăng bán hàng: Website là công cụ bán hàng đắc lực nhất hiện nay, nó cần mẫn làm việc ngày đêm cho bạn. Với xu hướng toàn cầu hóa việc xây dựng một website đa ngôn ngữ là rất cần thiết vì nó là công cụ marketing hiệu quả, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường đến tất cả các lục địa.

Website nhiều ngôn ngữ mà ta thường gặp có sự khác biệt thế nào?

Trong lĩnh vực về website, chúng ta thường gặp 2 kiểu website đa ngôn ngữ.

 • Kiểu 1: Đó chính là website được cài một công cụ dịch tự động, ví dụ như Google dịch.

Với việc thiết kế website nhiều ngôn ngữ kiểu 1 thì khách hàng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian bởi không phải lo về phần dịch sang một nội dung mới và chi phí cho việc thiết kế một giao diện với ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên thì với kiểu này còn một số hạn chế như: việc dịch từ Google có thể bị sai nghĩa với nội dung của bạn, các từ dịch lủng củng khi người nước ngoài đọc. Điều này dẫn đến việc ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mình bởi cung cấp nội dung không rõ ràng.

 • Kiểu 2: Website được dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt sang một ngôn ngữ mà được biên soạn thủ công.

Với việc làm website đa ngôn ngữ kiểu 2 thì các doanh nghiệp sẽ tốn thời gian và chi phí hơn, vì phải phải dịch nội dung website sang ngôn ngữ mới và thời gian để thiết kế website kiểu này cũng nhiều hơn so với website đơn ngôn ngữ (website có một ngôn ngữ).

Nhưng đây là cách mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bởi khi thiết kế các phiên bản website được chính mình dịch thủ công, rõ ràng chi tiết thì người dùng sẽ cảm thấy gần gũi, rõ ràng và đánh giá website của mình chuyên nghiệp hơn.

Mẫu website đa ngôn ngữ tốt nhất

Để chọn mẫu tốt nhất để làm web nhiều ngôn ngữ phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo các mẫu bên dưới nhé

Onero

Onero là một mẫu website đa ngôn ngữ hiện đại với hơn 27 giao diện trang chủ khác nhau, để tạo nhiều loại website khác nhau phù hợp công việc của bạn.

thiết kế website đa ngôn ngữ Onero

Onero là mẫu website phù hợp cho portfolio doanh nghiệp, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, freelancer, kiến trúc sư, shop bán hàng trực tuyến hoặc bất kỳ ai muốn làm website đa ngôn ngữ sáng tạo và đẹp mắt,. Xem mẫu chi tiết tại đây

Lambda

Lambda là một mẫu web đa năng có khả năng làm web nhiều ngôn ngữ khác nhau với hơn 65 mẫu thiết kế trang chủ.

thiết kế nhiều đa ngôn ngữ Lambda

Bạn có thể thiết kế tất cả các loại website từ blog tin tức, tạp chí đến website bán hàng. Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo website nhiều ngôn ngữ với mẫu website này. Xem mẫu chi tiết tại đây

Cosmetico

Cosmetico được thiết kế cho bất kỳ ai cần xây dựng website bán hàng đa ngôn ngữ. Tất cả các thiết kế đều ở tiêu chuẩn rất cao, phù hợp để bạn thiết kế website bán hàng đơn ngữ hoặc đa ngôn ngữ.

tạo website nhiều ngôn ngữ cosmetico

Cosmetico tương thích trên các thiết bị di động (mobile responsive), đảm bảo khách truy cập có thể mua sắm từ điện thoại thông minh của họ. Xem mẫu chi tiết tại đây

Thiết kế website đa ngôn ngữ tại Webviptop mang đến điều gì cho bạn?

Bạn đang tìm một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để làm website nhiều ngôn ngữ, bạn hãy đặt niềm tin ở chúng tôi, để chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện những điều mà mình mong muốn. Webviptop sẽ mang đến cho bạn với những lợi thế sau:

 1. Thiết kế website đa ngôn ngữ giá rẻ chất lượng cao, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.
 2. Tối ưu SEO tốt nhất để website chất lượng và dễ có TOP trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.
 3. Giao diện quản trị tiếng Việt hoặc tiếng Anh dễ dàng cho bạn sử dụng.
 4. Web được cài được hệ thống bảo mật an toàn.
 5. Tối ưu tốc độ load trang web.
 6. Bảo trì – bảo hành 24/7.
 7. Lập website đa ngôn ngữ theo yêu cầu của bạn.
 8. Đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp.
 9. Tặng miễn phí 01 năm sử dụng hosting (nơi lưu trữ bộ nguồn và dữ liệu của website) và tên miền quốc tế .COM/ .NET ( địa chỉ của website trên internet).

Liên hệ thiết kế website đa ngôn ngữ ở đâu?

Thiết kế website đa ngôn ngữ sẽ là công cụ giúp bạn mở rộng quảng bá sản phẩm đến với tất cả các nước trên thế giới. Nếu chần chừ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. Nếu bạn nghĩ ngay đến việc xây dựng một website đa ngôn ngữ ngay từ bây giờ, có thể bạn sẽ đi trước đối thủ một bước.

Bạn có nhu cầu xây dựng website đa ngôn ngữ, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại:  0989 238 648 để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế web miễn phí nhé.

Chúc bạn thành công.  

CÔNG TY TNHH VISION GLOBAL
Địa chỉ: 175/2/27 Hồ Văn Long – Bình Hưng Hoà B – Bình Tân – Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989 238 648
E-mail: [email protected]
Website: www.webviptop.com

Xem thêm: 9 lý do tại sao bạn cần một trang web đa ngôn ngữ

2 thoughts on “Thiết kế website đa ngôn ngữ (multilingual website) chuyên nghiệp

 1. Pingback: Cách chọn TÊN MIỀN cho website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *