Tích hợp Zalo vào website WordPress

Tích hợp Zalo vào website WordPress? Zalo cho phép tích hợp những plugin nào vào website WordPress?

Khi một ứng dụng, hay một mạng xã hội nào đó được nhiều người sử dụng, thì những chủ sở hữu website muốn tích hợp nó vào website của mình.

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính, được sử dụng tại các nước Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc,…

Zalo được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG. Phiên bản đầu tiên được ra mắt vào ngày 08/08/2012 không nhận được sự quan tâm nhiều từ người dùng.

Tháng 12/2012, Zalo chính thức ra mắt, đi theo mô hình mobile-first và nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng Việt Nam nhờ việc sản phẩm hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam.

Tháng 02/2013 Zalo được bình chọn vào top những ứng dụng di động sáng tạo nhất châu Á trên Techinasia.

Tích hợp Zalo vào website WordPress cần chuẩn bị những gì?

Để cài đặt Zalo vào website, bạn cần đăng ký một tài khoản Official Account cho sản phẩm của bạn. Cách bước đăng ký Official Account, bạn đăng ký tại link sau https://oa.zalo.me/home

Zalo cho phép tích hợp những plugin nào vào website WordPress?

Tại thường điểm mình viết bài viết này, Zalo cho phép chúng ta tích hợp các plugin sau:

1. Nút Chia sẻ

Nút Chia sẻ cho phép mọi người thêm thông điệp được cá nhân hoá vào các liên kết trước khi chia sẻ trên dòng thời gian, theo nhóm hoặc cho bạn bè qua Zalo Chat.

2. Nút Quan tâm

Nút Quan tâm cho phép mọi người đăng ký nhận các cập nhật công khai của Official Account.

3. Widget Quan tâm

Widget Quan tâm cho phép mọi người dễ dàng nhúng và quảng cáo bất kỳ Official Account nào trên trang web của họ. Khách truy cập của bạn có thể theo dõi và trò chuyện trực tiếp với Official Account.

4. Widget Chat

Widget Chat cho phép mọi người dễ dàng cá nhân hóa và nhúng cửa sổ chat với Official Account trên trang web của họ. Khách truy cập của bạn có thể trò chuyện trực tiếp với Official Account.

5. Widget Bình luận

Widget Bình luận cho phép mọi người có thể bình luận bài viết của trang web bạn bằng tài khoản Zalo. Widget còn cho phép mọi người thích hay trả lời những bình luận của người khác. Bên cạnh đó widget còn cung cấp cho admin một công cụ để có thể kiểm duyệt và quản lý những comment trên website của mình.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm về Zalo, cũng như những plugin nào có thể chèn zalo vào website. Tùy theo nhu cầu của bạn mà hãy chọn những plugin phù hợp nhé. Cách cài đặt từng plugin đã được Zalo chia sẻ rất chi tiết tại đây.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

  1. https://vi.wikipedia.org/wiki/Zalo
  2. https://developers.zalo.me/docs/social/share

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Đọc thêm

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Để duy trì 1 trang web cần những gì?

Bạn đang cần biết để duy trì 1 trang web cần những gì phải không? …

2 bình luận

  1. hi, anh ơi cho em hỏi tài khoảng official Account có cần phải xác thực xong mới làm dc ko. e làm tài khoảng demo dc ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.