Tiếp thị lại (Remarketing) Google Ads

Tiếp thị lại Google AdWords hay còn gọi Remarketing Google AdWords là một hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép các trang web hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu đến những người dùng đã truy cập trang web của bạn. Những khách truy cập trong quá khứ sẽ thấy những quảng cáo này trong khi họ đang duyệt web, xem video trên YouTube hoặc đọc các trang web tin tức, chẳng hạn — giữ cho khách truy cập hàng đầu của bạn và những khách truy cập hấp dẫn quay lại xem nhiều hơn.

hướng dẫn remarketing google adwords
Cách hoạt động của tiếp thị lại

Tiếp thị lại, còn được gọi là nhắm mục tiêu lại, có thể tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và ROI của bạn. Điều này là do khách truy cập trang web trong quá khứ đã quen thuộc với thương hiệu của bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng hoặc hoàn thành các hành động có giá trị khác trên trang web của bạn.

Google remarketing hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đã quảng cáo trên Google, tất cả những gì bạn cần làm là thêm một đoạn mã tiếp thị lại của Google, còn được gọi là thẻ tag hoặc pixel, vào trang web của bạn để khách truy cập có thể được thêm vào đối tượng tiếp thị lại thông qua cookie của trình duyệt. Bạn có thể tùy chỉnh mã cho các trang khác nhau để tương ứng với nhiều danh mục được xác định hơn.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử bán đồ ăn nhà bếp. Bạn có thể tạo đối tượng tiếp thị lại “nướng bánh” dựa trên những người truy cập vào các trang trên trang web của bạn nơi bạn bán lò nướng bánh. Bằng cách đó, bạn có thể hiển thị cho những khách truy cập cụ thể quảng cáo hiển thị hình ảnh được nhắm mục tiêu cao này tiếp thị thị trường của bạn. Bạn đã biết họ đang ở trong thị trường cho lò nướng bánh, và bây giờ bạn có thể rút chúng trở lại, có lẽ với một đề nghị đặc biệt như “miễn phí vận chuyển.”

Sử dụng tiếp thị lại, bạn có thể hiển thị quảng cáo Google cho khách truy cập trang web trước đây của mình trong khi họ duyệt qua số lượng lớn các trang web đối tác của Google trong Mạng hiển thị của Google.

Google khuyên rằng khi bạn bắt đầu chiến dịch tiếp thị lại đầu tiên, bạn bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu tất cả những người đã xem trang chủ của bạn. Chỉ cần nhớ, điều đó sẽ làm tăng chi phí tiếp thị lại của Google kể từ khi quảng cáo của bạn đang được nhắm mục tiêu lại cho nhiều cá nhân hơn và bạn sẽ không thể tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu hoàn toàn. Bằng cách nhắm mục tiêu hẹp hơn, do đó, bạn có thể tăng mức độ liên quan của quảng cáo và giảm chi phí mỗi nhấp chuột.

Cuối cùng, bạn có thể tạo các danh sách tiếp thị lại khác nhau của Google cho các chiến dịch tiếp thị lại được nhắm mục tiêu siêu; ví dụ: bạn có thể chọn hiển thị những người dùng đã mua từ trang web của bạn các quảng cáo khác nhau từ những người không mua (chẳng hạn như ưu đãi giảm giá 30% cho giao dịch mua thứ hai của bạn).

hướng dẫn remarketing google adwords 1
Đối tượng tiếp thị lại của bạn có thể được xác định cao theo hành vi và mục đích

Tại sao phải Tiếp thị lại? Ưu điểm của việc Tiếp thị lại quảng cáo của Google

Quảng cáo Google nhắm mục tiêu lại (retargeting) là kỹ thuật tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ bởi vì nó cho phép bạn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình, ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Bằng cách hiển thị quảng cáo bằng banner cho khách truy cập ngay cả khi họ duyệt qua các phần khác của web, bạn sẽ đạt được hiển thị thương hiệu và trở nên dễ nhận biết hơn đối tượng mục tiêu của mình, nâng cao niềm tin và khiến họ có nhiều khả năng mua hàng hơn từ bạn.

Khách truy cập trang web trước đó sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn ở mức 2-3x tỷ lệ khách truy cập mới.

Chi phí tiếp thị lại của Google bao nhiêu?

Chi phí tiếp thị lại của Google sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách chiến dịch của bạn phù hợp với chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn nói chung. Tuy nhiên, nói chung, quảng cáo tiếp thị lại của Google là một số chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất về chi phí có sẵn cho các nhà quảng cáo trực tuyến.

chi phí tiếp thị lại google adwords
Chi phí quảng cáo tiếp thị lại rất thấp trên cơ sở mỗi nhấp chuột

Quảng cáo tìm kiếm trong các ngành có tính cạnh tranh cao có thể tốn một vài nghìn hoặc vài chục nghìn đồng cho mỗi nhấp chuột – và đó chỉ là mức trung bình. Chí phí hiển thị và nhấp chuột lên quảng cáo tiếp thị lại có thể giảm xuống từ 2 đến 100 lần

Để giữ chi phí thấp, hãy sử dụng tiếp thị lại của Google kết hợp với nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, lọc chuyển đổi, giới hạn tần suất và các chiến lược tiết kiệm chi phí khác. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các chiến dịch tiếp thị lại được nhắm mục tiêu cao và tăng mức độ liên quan của quảng cáo, hiển thị hầu hết quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng nhấp và chuyển đổi nhất.

Hướng dẫn tạo quảng cáo cho Tiếp thị lại của Google AdWords

Khi bạn tiếp thị lại trên Mạng hiển thị của Google, bạn có tùy chọn tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh kết hợp văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện. Để được trợ giúp tạo quảng cáo biểu ngữ tiếp thị lại tùy chỉnh của Google, hãy thử sử dụng Trình tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google miễn phí. Bạn có thể chọn từ một số mẫu có sẵn và sau đó tùy chỉnh chúng cho doanh nghiệp của bạn, chọn từ nhiều kích thước và định dạng biểu ngữ tiếp thị lại của Google.

Tải tài liệu Hướng dẫn cách Cài Đặt Thẻ Tiếp Thị Lại & Theo Dõi Chuyển Đổi của Google tại đây.

Công ty nào cung cấp dịch vụ Tiếp thị lại Google AdWords?

Bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị lại Google, hãy liên hệ với Webviptop nhé.

Dịch vụ quảng cáo Google AdWords

Điện thoại liên hệ: 0989238648 (Mr. Toàn)

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *