Vượt Lazada, Shopee dẫn đầu thương mại điện tử Việt Nam: Điều này cho ta thấy điều gì?

Vượt Lazada, Shopee dẫn đầu thương mại điện tử Việt Nam => Điều này cho ta thấy điều gì?

1️⃣ Các chủ doanh nghiệp đang kinh doanh trên Lazada bắt đầu dịch chuyển sang Shopee, nhưng liệu có họ có cạnh tranh nổi với những gian hàng đã mở rất lâu trước đó? Có thể CÓ hoặc KHÔNG.

2️⃣ Kinh doanh dựa trên nền tảng của người khác, khi nền tảng đó “đóng cửa” thì doanh nghiệp cũng có thể “đóng cửa” theo.

3️⃣ Công việc kinh doanh CHỈ phụ thuộc vào nền tảng khác như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử,… quá RỦI RO.

???????????? Qua câu chuyện này, mình cũng muốn chia sẻ rằng, Website là nền tảng DUY NHẤT mà doanh nghiệp LÀM CHỦ SỞ HỮU mãi mãi và KIỂM SOÁT được. Website là “doanh nghiệp online” thuộc sở hữu riêng của bạn.

Sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam 2019
Xếp hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam có lượt truy cập mỗi tháng lớn nhất trong quý III/2018. Ảnh: Iprice Insight.

Vì sao nói, Website là “doanh nghiệp online” thuộc sở hữu riêng của bạn?

☑️ Tên miền (hay còn gọi là domain) thuộc QUYỀN SỞ HỮU của bạn và là DUY NHẤT, không ai có thể dùng tên miền này để kinh doanh.

☑️ Mọi nội dung bạn xây dựng trên website LUÔN TỒN TẠI và luôn được KHÁCH HÀNG tìm thấy bất cứ lúc nào. Trong khi đó, các nội dung trên mạng xã hội, email,… bị trôi đi và quên lãng theo thời gian.

Bạn có thể tự hỏi, liệu có KHÁCH HÀNG MỚI nào biết mình đăng nội dung gì lên Facebook cách đây 6 tháng hoặc 1 năm không? Chắc chắn là KHÔNG. Nhưng khi bạn đăng nội dung lên website, KHÁCH HÀNG MỚI có thể dễ dàng tìm kiếm những nội dung này.

☑️ Bạn có QUYỀN KHIẾU NẠI các website khác đã sao chép nội dung của bạn.

☑️ Và điều quan trọng nhất: bạn nắm trong tay QUYỀN KIỂM SOÁT mọi thành phần của website.


Phạm Quốc Toàn
0989 238 648

#thiết_kế_website
#quảng_cáo_Google_Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *