Website là gì? 3 loại website phổ biến giúp doanh số của bạn tăng hơn 30% mỗi năm

Website là gì? Các loại website phổ biến nào giúp bạn tăng doanh số? Bạn phải làm gì để trang web mang lại kết quả cho doanh nghiệp của bạn?

Vô số doanh nghiệp quy mô từ lớn đến nhỏ đang kiếm được rất nhiều tiền nhờ kinh doanh đủ loại sản phẩm hoặc dịch vụ trên website như: mỹ phẩm, quần áo, thức ăn đặc sản phẩm, dịch vụ tư vấn, bất động sản, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, v.v… Nhưng còn nhiều doanh nhân chưa thấy hết lợi ích của website đối với doanh nghiệp nên chưa chú trọng đầu tư cho trang web đúng mức.

Vậy, website là gì?

Website là một tập hợp các trang thông tin có chứa các nội dung khác nhau, bao gồm: văn bản, hình ảnh, video,…

Mục đích của website là để giới thiệu công ty, quảng bá sản phẩm / dịch vụ, chia sẻ bí quyết,… qua đó giúp phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

website là gì các loại website phổ biến
3 loại website phổ biến giúp doanh số của bạn tăng hơn 30% mỗi năm

3 loại website phổ biến hiện nay giúp bạn tăng doanh số, định vị thương hiệu

Có nhiều loại website phổ biến khác nhau như website cho doanh nghiệp, website của chính phủ, website của các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận…

Ở đây, tôi chỉ tập trung vào 3 loại website giúp bạn tăng doanh số bán hàng, định vị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Ba loại website đó là: website thương hiêu, website thị trường ngách, website cá nhân.

1. Website thương hiệu

Là trang web giới thiệu thông tin công ty, giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn đến với mọi người trên internet, trong đó có khách hàng tiềm năng, khách hàng, đối tác,… của bạn.

Website thương hiệu cũng như là nơi tiếp thị, bán sản phẩm của bạn đến khách hàng là những người sử dụng internet một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ví dụ, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động, Điện Máy XANH, Bách Hóa XANH.

Thay vì kinh doanh trên tất cả sản phẩm trên cùng một trang web, MWG xây dưng các thương hiệu khác nhau, mỗi thương hiệu tương ứng với mỗi website riêng biệt. Chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động có trang web thegioididong.com, Điện Máy XANH có trang web DienmayXanh.com, Bách Hóa XANH có trang web BachhoaXanh.com và chuỗi bán lẻ tại Campuchia với thương hiệu BigPhone có trang web BigPhone.com.

2. Website thị trường ngách

Trước khi tiến xa hơn, hãy cùng tìm hiểu thị trường ngách là gì? Thị trường ngách là một phân đoạn nhỏ của thị trường mà bạn đặt mục tiêu vào nhóm khách hàng riêng biệt.

Ví dụ, lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp là một phạm trù vô cùng rộng. Một thẩm mỹ viện có thể đưa rất nhiều dịch vụ như: chăm sóc da, trị mụn, tắm trắng và nhiều thứ khác, từ đây chúng ta sẽ chọn ra một trong những phân đoạn nhỏ hơn, trị mụn chẳng hạn, đây được coi là một ngách – thị trường ngách.

Khi xây dựng website thị trường ngách, hãy đặt mục tiêu bạn phải là số 1 trong thị trường ngách đó. Việc này có thể mất nhiều thời gian công sức của bạn, nhưng kết quả thu được sẽ đền đáp xứng đáng cho bạn.

Chẳng hạn, ở Việt Nam, Tập đoàn Thế Giới Di Động có trang website thegioididong.com để kinh doanh điện thoại, Tablet, Laptop, Phụ kiện chính hãng. Nhưng khi lấn sân sang thị trường ngách – mảng điện thoại giá rẻ, TGDD đăng ký thương hiệu mới và xây dựng trang website riêng là dienthoaiSIEURE.com.

Toyota là tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, khi muốn thâm nhập thị trường nước Mỹ – thị trường đòi hỏi dòng xe cao cấp sang trọng, Toyota phải tạo ra dòng thương hiệu mới Lexus. Tất nhiên họ phải xây dưng trang web (lexus.com) cho thị trường ngách này.

3. Website cá nhân

Website cá nhân giúp bạn – chủ doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân. Thương hiệu cá nhân giúp mọi người biết bạn là ai? bạn đang làm gì? bạn kinh doanh sản phẩm gì?

Thương hiệu cá nhân của bạn càng mạnh, giúp doanh số bán hàng của bạn càng tăng.

Đối với doanh nghiệp lớn, xây dựng trang website cá nhân cho chủ doanh nghiệp có thể không cần thiết nhưng có website cá nhân vẫn tốt hơn.

Đối với doanh nghiệp mới khởi ngiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, trang website cá nhân của chủ sáng lập là cần thiết, nó giúp thúc đẩy quá trình marketing bán hàng được thuận lợi hơn rất nhiều.

Lời kết

Kiên trì xây dựng các loại website phổ biến trên, con số tăng trưởng không chỉ dừng lại ở mức 30% mà có thể lên đến 500% mỗi năm nếu bạn thật sự nghiêm túc đầu tư vào các website đó.

Bạn cần biết rằng, mang internet tạo ra sân chơi bình đẳng giữa các trang web với nhau, doanh số của bạn từ website phản ảnh mức độ đầu tư thời gian cũng như công sức. Nếu là người bận rộn, bạn nên lựa chọn thuê chuyên gia SEO. Hãy suy nghĩ như một nhà đầu tư thông minh.

Chúc bạn thành công!

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *