8 ý tưởng để viết nội dung website hiệu quả

Bạn đang thiết kế website, có thể bạn không biết phải viết những nội dung gì cho website của mình. Dù bạn đang thiết kế một website cá nhân, website doanh nghiệp hay web bán hàng online, 8 ý tưởng này sẽ là nguồn cảm hứng bạn để bắt đầu viết nội dung cho website. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Trang Giới Thiệu.

Tạo một trang Giới Thiệu để chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh của bạn hoặc về bản thân của bạn. Hãy kể về lịch sử doanh nghiệp, đội ngũ sáng lập, đội ngũ nhân viên của bạn. Đây là những thông tin cần thiết về doanh nghiệp mà bạn mong muốn chia sẻ với khách hàng khi khách hàng lần đầu truy cập vào website.

Trang Giới Thiệu rất quan trọng giúp khách hàng “hiểu” về doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Mọi người chỉ làm việc với những người họ thật sự tin tưởng.

Trang Hỏi Đáp (FAQ).

Đâu là những câu hỏi mà khách hàng hỏi bạn nhiều nhất? Hãy trả lời tất cả những câu hỏi đó, và viết lên trang Hỏi Đáp này. Công việc này đơn giản nhưng sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhân lực để trả lời tư vấn khách hàng.

Nội dung nền tảng.

Nội dung nền tảng hay còn gọi là chủ đề chính của bạn muốn chia sẻ trên website của bạn.

Hãy khuyến khích khách hàng truy cập khám phá trang web của bạn bằng cách tạo “nội dung nền tảng”, là bất kỳ nội dung có liên quan nào mà bạn là chuyên gia.

Dịch vụ / Sản phẩm.

Đây là phần cốt lõi của website. Vì vậy bạn cần tập trung công sức vào đó. Mọi người có tin tưởng vào sản phẩm của bạn hay không là do nội dung bạn viết ở đây quyết định. Viết càng chi tiết về sản phẩm càng giúp khách hàng biết rõ về sản phẩm của bạn hơn, từ đó có quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Ví dụ: Webviptop hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website và online marketing nên bài viết mình sẽ tập trung chính vào nội dung nền tảng là giới thiệu dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp, web bán hàng, quảng cáo Google Ads,.. Đồng thời mình cũng viết về những thủ thuật, kinh nghiệm để phát triển website, qua những bài viết này, khách hàng của mình có thể làm theo để phát triển website của họ, khi website phát triển thì thương hiệu/ sản phẩm gắn trên website đó cũng cất cánh theo. Doanh nghiệp của bạn thành công khi giúp người khác cùng thành công.

Lời Khen Tặng.

Đây là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Những lời khen, lời cảm ơn, nhận xét của khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của bạn sẽ làm tăng sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng hơn, và đồng thời làm nổi bật sản phẩm của bạn.

Viết Blog.

Đây là công việc thường xuyên bạn phải làm để kết nối với khách hàng của mình. Bạn sẽ cung cấp rất nhiều giá trị cho khách hàng từ việc viết blog này.

Nếu bạn không thường xuyên viết lách, bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để viết những bài viết đầu tiên. Đừng nản chí, cứ tiếp tục viết, bạn sẽ dần cải thiện kỹ năng và viết nhanh hơn.

Một số ý tưởng để viết blog bao gồm:

  • Phỏng vấn. Phỏng vấn một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
  • Chuỗi bài viết. Viết những bài viết về một chủ đề cụ thể nào đó, kèm theo số thứ tự trên mỗi bài viết. Việc này sẽ thu hút người đọc đọc tiếp các bài viết tiếp theo hoặc các bài viết trước đó.
  • Trả lời một câu hỏi. Dành toàn bộ bài viết để trả lời một câu hỏi thường gặp liên quan đến ngành của bạn.
  • Bài viết liên quan. Bạn cũng có thể chia sẻ những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề bạn đang kinh doanh lên blog của mình.

Portfolio.

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà portfolio có thể là hồ sơ năng lực, hoặc các dự án đã thực. Là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của bạn/công ty bạn đến khách hàng.

Trang Liên Hệ.

Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn bằng cách đăng các thông tin của bạn lên trang Liên Hệ. Những thông tin bao gồm thôn tin như tên công ty, địa chỉ, email, số điện thoại,.. bạn cũng có thể thêm bản đồ Google Maps để hướng dẫn khách hàng đến địa chỉ của bạn.

Trên đây là những ý tưởng để viết nội dung website, giúp bạn có thể bắt đầu công việc viết nội dung website hiệu quả hơn. Hãy viết bài thường xuyên để tăng tương tác với khách hàng bạn nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi giúp biến website của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Đọc thêm

Bảng giá tên miền và hosting

Bảng giá tên miền và hosting

Để giúp bạn biết giá thuê tên miền và hosting khi thiết kế website, và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *